Lộ diện tablet chạy Windows 10 đầu tiên tại Trung Quốc

Được biết, đây là chiếc máy tính bảng Hi8 của công ty Chuwi tại Trung Quốc.

Mới đây, tại Trung Quốc, đã xuất hiện chiếc đầu tiên chạy , dù hệ điều hành còn chưa được Microsoft chính thức phát hành. Theo đó, đây là chiếc máy tính bảng Hi8 của công ty Chuwi và chiếc tablet này đã bắt đầu chạy sau khi nó được phiên bản mới mình thông qua OTA.

tablet_27.07.15_1

Trang Gizmochina cho biết, Chuwi Hi8 là chiếc tablet có thể chạy song song hai hệ điều hành, bao gồm cả Windows 10 mới nhất và nền tảng Android 5.0 Lollipop. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ đây có phải là phiên bản Windows 10 chính thức hay không?

Về cấu hình, chiếc tablet Chuwi Hi8 tới từ Trung Quốc được trang bị xử lý lõi tứ Intel Atom Z3736F xung nhịp 2,16 GHz, RAM 2 GB, trang bị card đồ họa Intel HD Graphics thế hệ thứ 7. Kích thước của Hi 8 đạt 8 inch với độ phân giải 1.920 x 1.200 pixel, và mật độ điểm ảnh 282 ppi.

Có thể, việc chạy song song hai hệ điều hành sẽ khiến máy hao hụt năng lượng nhiều hơn. Thế nhưng, theo nhà sản xuất, Hi8 vẫn sở hữu thời lượng sử dụng tối đa lên tới 3 giờ, cùng viên pin có dung lượng 4000 mAh.
Theo Chuwi, máy sẽ được bán chỉ với phiên bản màu trắng duy nhất. Hiện model này đang được bán ra tại Trung Quốc với giá 245 USD.

Theo Genk