Lý do nào khiến Tim Cook thay đổi suy nghĩ với một chiếc iPad màn hình 12″

​Sự ra mắt của 12 inch sẽ tạo điều kiện cho trong quá trình đồng bộ hóa giữa iOS và OS X cũng như tiến sâu hơn vào thị trường doanh nghiệp.

Một số nguồn tin tiết lộ Apple đang phát triển thế hệ iPad mới mang tên iPad Pro, thiết bị sở hữu màn hình lên tới 12 inch đi kèm bút cảm ứng stylus tương tự Microsoft Surface Pro 3.
Hiện Apple đang cố gắng hợp nhất các phần mềm trên iOS và Mac OS với sự ra đời của phiên bản OS X Yosemite. Rõ ràng một chiếc iPad màn hình lớn hơn con số 9,6 inch hiện tại sẽ giúp sự chuyển tiếp này trở nên dễ dàng hơn.

Quá trình gia tăng đồng bộ hóa nói trên giữa nền tảng iOS và Mac OS cùng với một chiếc iPad màn hình lớn tạo ra khả năng cho Apple tiến sâu vào khu vực thị trường doanh nghiệp trong bối cảnh doanh số iPad đang sụt giảm nhanh. Đây dường như là một địa hạt mà Windows chiếm ưu thế do các doanh nghiệp có xu hướng nhìn nhận tablet như sự mở rộng của PC, trái ngược với iPad được sử dụng phổ biến do người dùng phổ thông thường xem máy tính bảng như một phiên bản lớn hơn của smartphone.
tim-cook_04.02.15_1

Trong báo cáo tài chính của Apple vào thứ ba vừa qua, CEO cho biết dù các sản phẩm của họ đã và đang được top 500 công ty lớn nhất sử dụng, các doanh nghiệp này mới chỉ đưa iPad đến với một tỉ lệ nhỏ nhân viên. Ông đã úp mở về sự ra đời cần thiết của một chiếc iPad Pro khi nhắc tới cơ hội thực tế trong việc đưa tính di động đến với các doanh nghiệp và thay đổi cách họ làm việc.

Nếu điều này thành sự thật thì quả là một hành động kì lạ của Apple bởi CEO Tim Cook từng nhấn mạnh rằng không nên ra mắt những chiếc tablet cạnh tranh với laptop – điều Surface Pro 3 đang thực hiện. Việc các nhà sản xuất PC cho ra đời những thiết bị kết hợp yếu tố từ cả máy tính bảng và laptop trước đó còn bị Cook gọi là hành động “nhầm lẫn mơ hồ”.

Những động thái trong thời gian gần đây phần nào hé lộ Apple đã có sự thay đổi trong cách nhìn nhận khi họ thấy được những lợi ích từ một chiếc iPad màn hình lớn hơn.

Chúng ta sẽ chờ xem những kế hoạch mang tính bước ngoặt của Apple trong năm nay cho tương lai của chiếc máy tính bảng iPad.

Theo Trí Thức Trẻ