Lý do người dùng nên tắt Live Photo trên iPhone

Tính năng tạo ra những bức ảnh sống động. Tuy nhiên, nó vẫn còn nhiều những nhược điểm như chiếm dung lượng lớn hay bị nhiễu khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

live-photo

Chức năng Live photo được giới thiệu trên iOS 9 như nét đột phá dành cho 6S và 6S Plus. Sau đó, nó đã trở thành tuỳ chọn mặc định của máy ảnh trên SE, 7 và 7 Plus.

Tính năng này thực chất là sự kết hợp hoàn hảo giữa video và ảnh tĩnh. Khi bạn chụp một bức ảnh Live Photo trên iPhone, iOS sẽ tạo ra một file đuôi MOV gồm video cùng với âm thanh và một file ảnh JPEG. Tuy nhiên, chỉ khi người dùng xem trên thiết bị được hỗ trợ mới có thể cảm nhận hết được sự sống động của bức ảnh sử dụng tính năng này.

Rất sống động nhưng vẫn còn nhiều điểm cần khắc phục

Điểm trừ đầu tiên của Live photo là vấn đề dung lượng. Trung bình, hình ảnh khi sử dụng tính năng này sẽ ngốn gấp đôi một bức ảnh bình thường. Chính vì thế, nếu bạn chụp nhiều ảnh, khả năng bộ nhớ iPhone sẽ nhanh chóng bị lấp đầy.

iphone-live-photo
Hình ảnh video rác còn lại sau khi xoá những bức hình sử dụng Live photo bằng phần mềm.

Không những thế, tính năng chụp ảnh của Apple còn gặp vấn đề khi chụp trong môi trường thiếu sáng. Ảnh sẽ bị nhiễu, không rõ nét vì camera phải quay thêm video không có thời gian để lấy sáng. Tắt tính năng này đi, bức hình sẽ có những sự cải thiện đáng kể.

Cuối cùng, nếu tải hình ảnh từ iPhone lên những phần mềm, thiết bị không hỗ trợ tính năng này, các bức ảnh sẽ không sử dụng được. Ngoài ra, khi xoá các bức ảnh trên bằng phần mềm, nó sẽ để lại một loạt các video trống mà bạn phải thực hiện việc xoá thủ công.