Mách nhỏ cách zoom hết cỡ cho màn hình Android của bạn

Bạn là người có tật ở mắt, bạn khó chịu với những dòng chữ và những biểu tượng tí hon trên cả màn hình ‘to đùng’? Hãy thử mẹo ‘phóng to’ màn hình hết cỡ sau đây.

Nếu bạn là người sử dụng đã quen thuộc với Android, bạn có thể dễ dàng phóng to một đoạn chữ, một trang web hay một ứng dụng. Tuy nhiên để phóng to tất cả các nội dung trên màn hình hiển thị Android, chúng ta sẽ cần thêm một chút mẹo vặt nữa để có thể làm được điều này trơn tru mà không ảnh hưởng đến hệ điều hành.

call-01

Bạn sẽ cần truy cập vào Settings -> Accessibility -> Magnification gestures. Theo mặc định, tính năng này sẽ bị tắt đi, vì vậy việc cần làm đầu tiên là khởi động chức năng đó. Ngay khi bật lên, bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng. Cụ thể nếu chạm màn hình 3 lần, bạn sẽ có thể zoom tối đa nội dung được hiển thị, sau đó bạn được phép chỉnh sửa độ zoom này cho vừa mắt. Để quay lại hiển thị mặc định, bạn lại chạm vào màn hình 3 lần nữa.

call-02

Lưu ý rằng có thể chạm ở bất cứ đâu, trừ bàn phím ảo và thanh cuộn. Thêm nữa nếu điện thoại của bạn không có hệ điều hành Android 4.2.2 trở lên thì thao tác này cũng khó lòng có thể thực hiện được.

Đây là giao diện Android khi đã được phóng to lên tối đa:

call-03

Theo mobay