Mãn nhãn với cuộc đua tốc độ giữa Galaxy S6 Edge và iPhone 6 trước thềm Fast And Furious 7

Mới đây, AndroidGameE đã thực hiện một video để test hiện năng giữa hai sản phẩm cao cấp hàng đầu hiện nay là Samsung . Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng tốc độ của hai siêu phẩm này.

Galaxy_S6_E1

Đầu tiên chúng tôi xin so sánh về 2 chiếc điện thoại này này. Samsung Galaxy S6 Edge được trang bị Super AMOLED, độ phân giải QuadHD (2560 x 1440 pixel) và mật độ điểm ảnh .

Galaxy_S6_E2

Trong khi đó iPhone 6 được trang bị màn hình IPS 4.7 inch, độ phân giải 1334 x 750 pixel. Màn hình của hai chiếc điện thoại này đều cho ra khả năng hiển thị sắc nét và độ tương phản cao, Galaxy S6 Edge hiển thị màu đen sâu hơn còn iPhone 6 có góc nhìn rộng hơn.

Galaxy_S6_E3

Về cấu hình, Samsung đã từ bỏ Snapdragon 810 để trang bị cho Galaxy S6 Edge bộ vi xử lý lõi tám Exynos 7420, bộ vi xử lý này được sản xuất dựa trên quy trình 12 nm, cho ra hiệu năng hoạt động tốt cùng với khả năng tiết kiệm pin đáng kinh ngạc, bộ nhân đồ họa Mali-T760 cũng cho máy khả năng xử lý các ứng dụng 3D tương đối tốt. Máy được trang bị RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB. Được biết bộ đôi Galaxy S6, S6 Edge đứng đầu về hiệu suất trong số các Smartphone.

Galaxy_S6_E4

Trong khi đó, iPhone 6 sử dụng chip Apple A8, tích hợp vi xử lý lõi kép Cyclone thế hệ thứ hai và chạy với xung nhịp 1.4 GHz, đi kèm với chip A8 là nhân đồ họa PowerVR GX6650. Máy được trang bị RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB. Nhìn qua thì có nhiều người lầm tưởng rằng hiệu năng của iPhone khá thấp, tuy nhiên nên nhớ rằng số điểm của iPhone 6 chưa bao giờ thấp trên Benchmark.

Galaxy_S6_E5

Quay trở lại với video so sánh của AndroidGameE, đây là video dài 3 phút 30 giây nhưng thời gian trải nghiệm trong video là 2 phút 10 giây với Galaxy S6 Edge và 2 phút 18 giây với iPhone 6. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là Galaxy S6 Edge nhanh hơn mà còn phụ thuộc vào thao tác của người thực hiện.

Galaxy_S6_E6_

Qua video có thể thấy, với những tác vụ thông thường của máy như xem ảnh, cài đặt thì hai chiếc điện thoại này có tốc độ như nhau, khi vào mạng thì Galaxy S6 Edge lại nhanh hơn hẳn so với iPhone 6. Khi vào các ứng dụng lướt web, tốc độ của S6 Edge gần như hoàn hảo so với những chiếc máy hiện nay với bộ vi xử lý lõi tám cao cấp.

Galaxy_S6_E7

Tuy nhiên đến khi vào game thì iPhone 6 lại có phần nhỉnh hơn. Nguyên nhân của điều này là do, mặc dù được trang bị bộ vi xử lý yếu hơn nhưng iPhone 6 lại được trang bị cart đồ họa khủng hơn so với Galaxy S6 Edge, do đó các thao tác vào game hay các thao tác yêu cầu đồ họa cao của máy được thực hiện rất mượt.

Nhìn chung, đoạn video trên chỉ mang tính trải nghiệm, không thể dựa vào đấy để đánh giá tính năng của hai chiếc điện thoại này. Xét về tổng thể, hiệu năng của hai chiếc điện thoại này đều được xếp hàng đầu hiện nay, tùy vào điểu kiện và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đưa ra những đánh giá cho riêng mình. Bên cạnh đó bạn đọc hãy tham khảo thêm bài viết mới nhất về iPhone 6: 10 tính năng trên bộ đôi Samsung Galaxy S6 làm iPhone 6 thèm muốn để có cái nhìn tổng quan hơn.

Theo fptshop