Mảng smartphone của Asus bắt đầu làm ăn có lãi

  bán được trên 1,5 triệu máy trong tháng 5/2015 và kỳ vọng sẽ tăng doanh số bán lên 2 triệu trong tháng này.

Theo một báo cáo mới đây từ Digitimes, công ty Đài Loan Asus đã bắt đầu làm ăn có lãi ở mảng vào tháng trước (tháng 5/2015). Asus bán được trên 1,5 triệu máy trong tháng này và kỳ vọng sẽ tăng doanh số bán lên 2 triệu vào tháng 6/2015. Phần doanh số bán tăng lên rất có thể đến từ  2 – dòng smartphone mới nhất của Asus ở thời điểm hiện tại. Asus cũng quyết định mở rộng thị trường ra khu vực Bắc Mỹ hồi giữa tháng 5/2015.

zenfone-11-6.

Mới đây tại sự kiện Computex 2015, Asus giới thiệu ZenFone , chiếc smartphone có thiết kế và cấu hình giống ZenFone 2 nhưng được trang bị camera trước lên tới 13 MP để phục vụ nhu cầu chụp ảnh cho giới trẻ. ZenFone sở hữu màn hình IPS 5,5 inch fullHD được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass 4, chip Snapdragon 615, camera sau 13 MP. Sản phẩm có giá bán dự kiến khoảng 300 USD.

Asus cũng kỳ vọng xuất xưởng được từ 8 đến 10 triệu tablet trong 2015, nhờ loạt tablet ZenPad mới vừa ra mắt tại Computex.

Thành công của Asus trái ngược với công ty đồng hương – vốn đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc thúc đẩy doanh số smartphone; đồng thời chứng minh rằng dù thị trường smartphone khắc nghiệt, nhưng nếu một thương hiệu có bước đi và cách làm hợp lý vẫn có thể tồn tại và “sống khỏe”.

Theo Ictnews