Mật khẩu iPhone bị phá dễ dàng bằng phần mềm

Phần mềm có tên này chỉ mất tối đa 14 giờ để tìm ra bất kì mật khẩu bốn chữ số nào trên iPhone hoặc iPad đã jailbreak.

Một người có tên Majd Alfhaily mới đây đã phát triển thành công một công cụ phần mềm với khả năng phá trên iPhone dễ dàng. Trang Redmond Pie cho biết TransLock có thể “đánh lừa” giới hạn nhập sai trên iPhone và tiến hành thử được một mật khẩu mới sau mỗi năm giây. Như vậy, sau tối đa 14 giờ, mật khẩu iPhone sẽ bị phá và bởi vì TransLock sẽ thử các số từ nhỏ đến lớn do đó mật khẩu được tạo ra từ số có giá trị càng nhỏ thì càng bị phá nhanh hơn.

TransLock_24.03.15_1

Được biết, TransLock chỉ có tác dụng trên các thiết bị iOS đã được . Hiện nay, TransLock chưa được phát tán rộng rãi, tuy nhiên Alfhaily nhiều khả năng sẽ tung nó ra trong tương lai gần, Redmond Pie thông tin thêm. Dù vậy, điểm yếu của TransLock là nó chỉ có thể thử được loại mật khẩu bằng số do đó người dùng được khuyến cáo hãy sử dụng loại mật khẩu áp dụng cả số và chữ trong iOS (alphanumeric password) để tăng độ bảo mật cho thiết bị của mình.

TransLock_24.03.15_2

Dưới đây là đoạn video ghi lại khả năng thực tế của TransLock trong việc phá mật khẩu iPhone. Có thể thấy mật khẩu trong trường hợp này là một số khá nhỏ (0014) nên phần mềm chỉ mất vài giây để hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Kenh14