Mẹo tuỳ chỉnh smartphone Android cấu hình thấp hoạt động tốt hơn

Có những thủ thuật tuy đơn giản nhưng rất hữu dụng. “Mách” bạn cách tuỳ chỉnh để tiết kiệm pin và tối ưu hoá hệ thống để những cấu hình thấp có thể hoạt động hiệu quả hơn.
Thiết lập cơ bản giúp tối ưu hóa hệ thống và tiết kiệm pin.

Giảm độ sáng và thời gian chờ, độ sáng màn hình nên để ở mức 30 – 50%, thời gian sáng màn hình 15 hoặc 30 giây tùy nhu cầu. Nếu bạn nào hay duyệt web, đọc sách, truyện thì thời gian có thể lớn hơn.

thu-thuat-android-7-3

Tắt các phản hồi rung và âm thanh bàn phím, khi bộ phận rung trong máy hoạt động gây hao tổn lượng pin không nhỏ.

thu-thuat-android-7-3-1

Tắt phần “Tài khoản & đồng bộ” vì khi kết nối mạng máy liên tục đồng bộ dữ liệu với tài khoản Google gây tốn pin.

thu-thuat-android-7-3-2

Đồng thời tắt phần “Dịch vụ vị trí” khi bạn không dùng.

thu-thuat-android-7-3-3
Chọn chế độ mạng “Chỉ dùng 2G” sẽ giúp máy tiết kiệm pin rất nhiều so với chế độ “tự động” hay “Chỉ 3G”. Trường hợp cần dùng 3G tốc độ cao để kết nối mạng thì chúng ta mới bật chế độ “3G Only”. Một số máy Android không có chế độ “2G Only” thì các bạn có thể dùng ứng dụng Radio Switcher trên CH Play để thiết lập.
thu-thuat-android-7-3-4 thu-thuat-android-7-3-5
Bật chế độ “Gỡ lỗi USB” để có các “Tùy chọn Nhà phát triển” giúp chúng ta kết nối với các phần mềm trên máy tính như Mobogenie, Snappea. Ngoài ra, trong phần này chúng ta sẽ có một số tùy chỉnh nâng cao hữu ích. Đa số các dòng máy hiện nay chế độ này đều bị ẩn đi. Các bạn vào phần Thông tin điện thoại, nhấn liên tiếp 5 lần vào phần “Số phiên bản” thì chế độ này sẽ được hiển thị!

thu-thuat-android-7-3-6

Tắt các hiệu ứng chuyển động

thu-thuat-android-7-3-7
Trong phần Tùy chọn NPT các bạn tắt các hiệu ứng chuyển động máy sẽ mượt hơn. Điều này rất hữu ích đối với các smartphone RAM 512 MB.

Lưu ý: Ngoài mục trên thì không nên bật các mục khác lên nhé!

Tắt các ứng dụng hệ thống không dùng

Mặc định trên máy sẽ có cách ứng dụng mặc định như là các ứng dụng Google. Nếu không dùng thì các bạn có thể tắt đi để máy nhẹ hơn. Hình dưới ví dụ là Hangouts và Email

thu-thuat-android-7-3-8

Nếu muốn bật trở lại thì các bạn vào Cài đặt/ Ứng dụng/ Tất cả ứng dụng/ Kéo xuống dưới cùng/ Bấm vào chọn ứng dụng đó và bật lên.

thu-thuat-android-7-3-9Theo Thegioididong