Mẹo xóa sạch tin nhắn cũ ở mọi ứng dụng trên Android

Không chỉ ở phần hộp , mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn dọn sạch toàn bộ có mặt trên thiết bị mỗi khi bộ nhớ đầy.

Một trong số các cách dọn dẹp bộ nhớ rất phổ biến và ai cũng biết, đó là loại bỏ các tin nhắn văn bản cũ trên điện thoại của bạn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập nhanh chóng, cho phép điện thoại tự động xóa tin nhắn cũ trên cả Google Hangouts cũng như ứng dụng tin nhắn văn bản truyền thống, giúp giải phóng không gian lưu trữ trong bộ nhớ điện thoại.

1. Xóa tin nhắn cũ trên Hangouts

Khi sử dụng một chiếc Android, bạn có thể cài đặt ứng dụng nhắn tin Hangouts trên điện thoại, chỉ cần có một tài khoản Google. Để có thể thiết lập tài khoản Hangouts để các thông báo cũ có thể bị xóa giúp giải phóng bộ nhớ, bạn thao tác như sau:

man-hinh01

Đầu tiên, cần vào phần cài đặt từ giao diện chính của tin nhắn, bằng cách nhấn nút menu ở phía trên bên phải để vào cài đặt Hangouts. Tiếp theo, chọn SMS và kéo xuống phía dưới chọn mục ”Delete old messages” và đánh dấu tích tương ứng vào đó là được.

2. Xóa tin nhắn cũ trên ứng dụng tin nhắn SMS/MMS

Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Samsung, chẳng hạn như Galaxy S2, hoặc bất kỳ một smartphone Android nào khác, bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập lại cài đặt để tự động xóa các tin nhắn cũ khi bộ nhớ đầy.

man-hinh02

Để thực hiện, truy cập vào ứng dụng nhắn tin trên thiết bị, sau đó chạm vào nút menu trên điện thoại, và chọn Settings. Từ đó, di chuyển xuống phần Cài đặt chung (General settings), và đánh dấu vào hộp tùy chọn Xóa tin nhắn cũ (Delete old messages). Sau đó, bạn có thể chọn giới hạn số tin nhắn văn bản cho cả tin nhắn SMS và MMS.

3. Các ứng dụng tin nhắn khác

man-hinh03

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng tin nhắn SMS không được liệt kê ở trên, vẫn còn có thể tìm ra được cách để có thể tự động xóa các tin nhắn văn bản cũ trên thiết bị. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ cần kiểm tra các nội dung trong phần cài đặt để tìm kiếm các thiết lập có sẵn cho điện thoại và ứng dụng tin nhắn SMS trên điện thoại của mình.

Chúc các bạn thành công !

Theo mobay