Microsoft bắt đầu chuyển dịch Symbian sang sử dụng trình duyệt Opera

 Sau khi khai tử toàn bộ các dòng cũ của , vẫn tận tâm hỗ trợ cho những người dùng vẫn còn trung thành với Asha và .

nokia-28-1Vào tháng 7 năm ngoái, Microsoft tuyên bố sẽ khai tử các dòng điện thoại Nokia X, Asha cũng như các dòng điện thoại phổ thông chạy Symbian (bản chính, Series 40 hoặc Series 60). Sau đó chỉ vài tuần, Microsoft khẳng định trình duyệt Xpress Browser trên các dòng điện thoại này cũng sẽ bị thay thế bằng Mini.

Tuy vậy, sau đó gã khổng lồ phần mềm chuyển sang tập trung cho Windows Phone, Windows 10 và bỏ quên  hoàn toàn lời hứa của mình. Đến tận ngày hôm qua (26/1), Microsoft mới cung cấp bản cập nhật cho phép người dùng Asha và Symbian chuyển sang sử dụng Opera Mini. Những người vẫn còn trung thành với điện thoại Nokia đời cũ sẽ sớm nhận được thông báo trên màn hình về bước chuyển này của Microsoft.

Đồng thời, do tất cả các nền tảng Nokia X, Asha và các biến thể Symbian đều đã bị Microsoft khai tử, chợ ứng dụng Nokia Store cũng sẽ bị Microsoft ngừng hỗ trợ vào ngày 31/3 sắp tới. Thế chỗ cho Nokia Store trên các thiết bị đời cũ sẽ là chợ ứng dụng Opera Mobile Store:

“Trong các tuần tới, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện chuyển đổi một cách êm đẹp và tiếp tục tận hưởng hàng ngàn ứng dụng khi Opera Mobile Store trở thành chợ ứng dụng mặc định cho các điện thoại Nokia đời cũ”, Microsoft khẳng định trong tuyên bố chính thức của ngày hôm nay.

nokia-28-1-1Cũng trong thời gian vừa qua, Microsoft đã ra mắt một chiếc điện thoại phổ thông mang tên Nokia 215 có trình duyệt web và kết nối 3G ở mức giá chỉ khoảng 700.000 đồng. Động thái này cho thấy gã khổng lồ phần mềm vẫn muốn tiếp tục xâm lấn các thị trường đang phát triển, nơi mức giá, thời lượng pin và độ bền của điện thoại là các yếu tố quan trọng hơn cả. Tuy vậy, với những chiếc Nokia đời cũ, bước chuyển lên Opera đơn giản chỉ có nghĩa là Microsoft đang xóa sạch các dấu tích còn lại của thời kỳ Symbian mà thôi.

Theo VnReview