Microsoft chỉ liệt kê 5 smartphone được cập nhật Windows 10 Mobile?

Theo thông tin trên trang web của , chỉ các máy Lumia 640 XL, Lumia 640, Lumia 735, Lumia 635, và Lumia 635, là nâng cấp được lên Windows 10.

Microsoft mới đây vừa bắt đầu tiết lộ danh sách các Windows Phone có thể cập nhật lên hệ điều hành . Thông tin này được hãng phần mềm công bố ngay trên website của hãng phần mềm.
Cụ thể, trên trang web về Lumia tại Mỹ, Microsoft mở thêm một mục có tên “Windows 10 Eligible” (tạm dịch: tương thích với Windows 10). Truy cập vào đường link này, chúng ta sẽ thấy chỉ có năm được liệt kê, bao gồm Lumia 640 XL, Lumia 640 (từ nhà mạng AT&T), Lumia 735 (nhà mạng Verizon), Lumia 635 bản không khóa mạng, và Lumia 635 (nhà mạng Sprint).

Tuy nhiên, có thể đây mới chỉ là danh sách tạm thời, bởi cùng thời điểm, trang web về Lumia tại Anh cũng liệt kê các máy có thể lên Windows 10, và danh sách này dài hơn so với phiên bản Mỹ – với sự xuất hiện của các model như Lumia 830 và Lumia 435. Hồi tháng 3/2015, Microsoft từng công bố một danh sách rất dài các điện thoại Windows Phone mà hãng nói có thể chạy bản build thử nghiệm thứ hai của Windows 10 Mobile. Trước đó, tháng 11/2014, một dòng tweet từ tài khoản Twitter của bộ phận Lumia nói rằng “tất cả các máy Windows Phone 8 đều nâng cấp được lên Windows 10”.

Windows-10-Mobile_16.09.15_1

Bên cạnh đó, Microsoft có thể cũng sẽ không hỗ trợ hệ điều hành mới cho nhiều smartphone khác, tuy nhiên, cụ thể những máy không thể lên Windows 10 vẫn chưa được tiết lộ.

Microsoft dự định sẽ phát hành Windows 10 Mobile vào cuối năm nay với nhiều tính năng mới so với nền tảng Windows Phone trước đó. Một số thay đổi trên hệ điều hành này gồm thiết kế hấp dẫn hơn, trung tâm thông báo Action Center mới cho phép tùy biến notification, menu settings mới, và trình duyệt Microsoft Edge. Hãng phần mềm hiện chỉ có 3% thị phần ở thị trường di động, và Windows 10 được kỳ vọng sẽ giúp thay đổi tình hình. Với Windows 10, công ty hy vọng sẽ tạo nên một trải nghiệm xuyên suốt trên các thiết bị khác nhau, từ smartphone, tablet cho đến máy tính… Đó là lý do thiết kế giao diện, các ứng dụng của Windows 10 trên thiết bị di động và máy tính sẽ có nhiều điểm tương đồng.Dẫu vậy, trước khi Windows 10 Mobile được phát hành, điều Microsoft cần làm là phải xác nhận một cách chắc chắn với người dùng những model nào sẽ được nâng cấp, model nào không. Đây là thắc mắc mà rất nhiều khách hàng đang sử dụng điện thoại Windows Phone cần câu trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo ictnews