Microsoft giới thiệu nguyên mẫu sạc không dây AutoCharge

  vừa giới thiệu nguyên mẫu tử nghiệm một thiết bị mới gọi là . Mục tiêu của công ty này là giải thoát người dùng khỏi dây cáp cũng như miếng đệm khi sạc các thiết bị di động.

autocharge-21-1

Thiết bị mới của Microsoft sẽ tự động xác định chiếc mà bạn muốn sạc pin ở một khoảng cách nhất định thông qua cảm biến trên Kinect, và tiến hành sạc mà không cần tiếp xúc với thiết bị thông qua dây cáp sạc hay miếng đệm sạc (như các thiết bị sạc không dây hiện tại). Phương pháp này kết hợp công nghệ nhận dạng thiết bị từ xa và sạc bằng năng lượng mặt trời.

autocharge-21-1-1

Thử nghiệm cho thấy AutoCharge có thể nhận diện được thiết bị đặt gần nó trong vòng 0,3 giây và có thời gian sạc pin tương đương với những thiết bị sạc không dây hiện nay trên thị trường. Khuyết điểm của công nghệ sạc năng lượng mặt trời là chỉ áp dụng được ngoài trời, những nơi có ánh sáng tự nhiên mạnh. Tuy nhiên, với thiết bị mới này, Microsoft sẽ giúp người dùng sử dụng thiết bị sạc này 24 giờ/ngày bằng cách bắn một chùm ánh sáng tập trung vào thiết bị để nó tích lũy năng lượng.

autocharge-21-1-2

AutoCharge sử dụng một camera để phát hiện ra thiết bị cần sạc và hướng nguồn năng lượng về thiết bị đó nhờ một bộ phận cho phép điều chỉnh góc quay của camera.

Tuy nhiên Microsoft cũng lưu ý thêm rằng để áp dụng công nghệ này thì những chiếc điện thoại thông minh phải được trang bị các tấm hấp thu năng lượng mặt trời. Có lẽ phải mất một thời gian dài nữa để Microsoft thuyết phục các nhà sản xuất tích hợp công nghệ này vào sản phẩm của họ.

Theo: VnReview