Microsoft hé lộ về nguyên mẫu Surface đầu tiên – Đãi cát tìm vàng

Mới đây, tại hội nghị Ignite của , Giám đốc sáng tạo của công ty là ông Ralf Groene đã công bố những hình ảnh được cho là nguyên mẫu của chiếc thế hệ đầu tiên. Cũng theo vị đại diện này, việc tạo ra một sản phẩm sở hữu thiết kế đẹp mắt như hiện nay chẳng khác nào việc “đãi cát tìm vàng”.

Surface-Microsoft_2

Tại trụ sở công ty tại Redmond, Ralf Groene cho biết, Surface là dòng máy tính bảng độc quyền của Microsoft, được lên ý tưởng và tạo ra bởi hãng công nghệ này, thay vì đi vay mượn từ các sản phẩm khác như hiện nay. Nếu nói không ngoa thì Microsoft Surface chính là độc nhất.

Thế nhưng, để cho ra một dòng máy tính bảng mạnh mẽ và tinh tế như hiện tại, Microsoft đã đầu tư rất nhiều chất xám cũng như công sức của mình. Tất nhiên, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên, nếu ai đó cho rằng, nguyên mẫu đầu tiên của Surface thực sự rất khó ưa.

Tưởng chừng như thiết kế này sẽ chẳng bao giờ được áp dụng cho các phiên bản thương mại hóa, nhưng Steven Sinofsky – cựu giám đốc của Windows đã phê duyệt và đồng ý các nguồn tài trợ cho nhóm để tiếp tục phát triển dòng máy tính bảng Surface cho tới hiện tại

Surface-Microsoft_1

Trước đó, Microsoft đã gặp rất nhiều khó khăn với dòng Surface RT, tuy nhiên, sau nhiều năm “lột xác”, dòng tablet Surface hiện nay đã trở thành một thương hiệu tỷ USD, bổ sung nguồn thu lớn cho hãng cũng như nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Chia sẻ về quá trình cho ra đời nguyên mẫu Surface đầu tiên, Ralf Groene cho rằng đã có khoảng 2.000 ý tưởng “điên rồ” về máy tính bảng Surface. Và nếu bạn là một nguồn dùng đam mê cũng như sở hữu một chiếc Surface, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được Microsoft đã nỗ lực thế nào để cho ra dòng tablet này.

Theo: Genk