Microsoft muốn đặt Windows 10 lên các smartphone Android

Động thái ban đầu sẽ là Chương trình Insider Windows của công ty cho phép bản ROM có thể tải về trên các thiết bị . đang làm việc với Xiaomi của Trung Quốc để kiểm tra dự án bằng cách cung cấp bản ROM Windows 10 riêng cho Xiaomi Mi4. Người dùng Xiaomi sẽ có thể tải về phần mềm Windows 10 hoàn toàn miễn phí và sau đó cài đặt thiết bị.

Windows_10_1

Nguyên nhân sâu xa của hành động này là Microsoft có thể nhận được thông tin phản hồi trực tiếp từ người dùng Android về những gì họ thích và không thích ở Windows 10. Việc Microsoft tiến hành triển khai thử nghiệm tại Trung Quốc có thể vì người dùng quốc giá này có truyền thống khá mở trong việc tùy biến smartphone, đặc biệt là về phần mềm. Điều này có thể sẽ không phù hợp ở thị trường Mỹ, nơi đa số người dùng có xu hướng không bao giờ thay thế hệ điều hành trên thiết bị của mình.

Windows_10_2

Theo trang công nghệ TechCrunch, Microsoft phát biểu: “Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại hàng đầu tại Trung Quốc và đang có những bước tiến mở rộng ra thị trường toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với họ ở Trung Quốc và cùng nhau thu thập thông tin phản hồi từ người dùng Trung Quốc về trải nghiệm của họ với Windows 10 để cùng nhau hợp tác về sản phẩm và phát triển các dịch vụ cho nền tảng này”.

Windows_10_3

Bản ROM Windows 10 sẽ sẵn sàng công bố trong những tháng tới. Windows 10 mang trong mình sứ mạng thống nhất các nền tảng khác của Microsoft như Windows Phone, Windows cho máy tính để bàn, và Xbox thành một hệ sinh thái.

Theo fptshop