Microsoft ra mắt ứng dụng email siêu nhẹ dành cho iOS

vừa trình làng ứng dụng email mới dành cho người dùng iOS, loại bỏ mọi tính năng thừa không cần thiết trên một ứng dụng email, cho phép người dùng có thể gửi, nhận và đọc email một cách nhanh chóng.Ứng dụng với tên gọi được dành cho các thiết bị chạy iOS của , là ứng dụng email siêu nhẹ, loại bỏ đi những thành phần không cần thiết của email như siêu đề, chữ ký… và chỉ tập trung vào phần nội dung, cho phép người dùng gửi email một cách nhanh chóng.

“Với Send, không yêu cầu tiêu đề hay chữ ký trên email. Nguyên tắc thiết kế của chúng tôi đối với ứng dụng này là giúp cho cuộc hội thoại trở nên nhanh và dễ dàng hơn trong khi vẫn giữ được những người quan trọng của bạn làm cốt lõi của ứng dụng”, Microsoft cho biết trên blog chính thức của hãng.

MS-Send_24.07.15_1

Với Send, việc gửi và nhận email tương tự như khi nhận và gửi tin nhắn

Người dùng thậm chí có thể thấy rõ được nếu người nhận đang gõ để phản hồi lại email mà bạn đã gửi, tương tự như trên các ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet hiện nay. Đặc biệt ứng dụng cũng được tích hợp sẵn các mẫu email để trả lời nhanh khi cần, như “Tôi đang đi trên đường” hay “Tôi sẽ trả lời lại sau”…

Có thể nói Send giúp cho việc gửi email giống như gửi tin nhắn, khi mà người dùng chỉ việc điền nội dung, địa chỉ email của người gửi mà không cần phải quan tâm đến những chức năng khác như điền tiêu đề, chọn chữ ký cho email…

Hiện tại ứng dụng chỉ dành cho nền tảng iOS của Apple và chỉ hoạt động với hỗ trợ người dùng có tài khoản email của Office 365 dành cho doanh nghiệp hoặc trường học. Việc kết nối với Office 365 đồng nghĩa với việc những cuộc hội thoại trên Send sẽ được đồng bộ hóa trên Outlook, cho phép người dùng có thể tiếp tục những cuộc hội thoại ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Dĩ nhiên giống như mọi ứng dụng email thông thường khác, người dùng có thể sử dụng Send để gửi nội dung đến mọi địa chỉ email khác, và người dùng nhận được email cũng có thể gửi phản hồi email được gửi đến từ Send mà không đòi hỏi phải đang dùng ứng dụng này.

Send hiện đang mới chỉ dành riêng cho người dùng iOS tại thị trường Mỹ và Canada, tuy nhiên Microsoft cho biết sẽ sớm mang ứng dụng này đến với người dùng trên toàn cầu và nền tảng Android của Google và Windows Phone.

Việc Microsoft mang ứng dụng Send đến với nền tảng iOS của Apple, thay vì nền tảng Windows Phone của chính Microsoft phù hợp với chiến lược mà CEO Satya Nadella của Microsft đặt ra, đó là các ứng dụng, dịch vụ của Microsoft sẽ không chỉ nhắm đến Windows trên máy tính để bàn, mà sẽ nhắm đến nhiều nền tảng khác nhau để có thể mang sản phẩm của Microsoft đến với số lượng người dùng nhiều hơn. Đó là lý do tại sao thời gian gần đây Microsoft liên tục ra mắt các ứng dụng dành cho Android và iOS, thay vì chỉ dành cho Windows Phone.

Theo Dantri