Microsoft ra ứng dụng dụ người dùng Android chuyển sang Windows Phone

AppComparison của giúp quét qua các ứng dụng trên máy Android rồi thông báo cho bạn biết trong số này có những ứng dụng nào dùng được trên Windows.

Microsoft đã phát triển hàng loạt ứng dụng, dịch vụ cho hệ điều hành di động của các đối thủ (Android, iOS) trong những năm gần đây. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là hãng bỏ rơi “đứaphone-23-11-4 con” Windows Phone của mình. Trong một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng Android chuyển sang sử dụng smatphone chạy Windows, hãng phần mềm mới đây vừa phát hành trên Play Store một ứng dụng có tên AppComparison. Trong phần mô tả, Microsoft đặt ra một câu hỏi: “Bạn có đang cân nhắc thay đổi thiết bị Android của mình sang Windows Phone?”.

Với câu hỏi này, có lẽ bạn cũng đã đoán được mục đích ra đời của ứng dụng. Sau khi cài lên máy Android, AppComparison sẽ quét qua các ứng dụng bạn cài trên thiết bị và cho biết bạn có thể dùng được các ứng dụng nào trên . Microsoft cũng sẽ giới thiệu cho bạn các ứng dụng được yêu thích trên kho app của .

Microsoft gần như bỏ rơi, không ra bất kỳ model nổi bật nào trong vòng hai năm. Tuy nhiên, mới đây hãng đã quay trở lại với hai cao cấp chạy Windows 10 gồm Lumia 950 và 950XL. Đây là một phần trong kế hoạch hợp nhất trải nghiệm Windows bất chấp việc hệ điều hành này chạy trên máy tính, smartphone, hay tablet. Dẫu vậy, vấn đề thiếu các ứng dụng phổ biến, như Google Gmail, đang khiến Windows 10 Mobile tụt hậu lại rất nhiều so với Android hay iOS.

Theo Ictnews