Microsoft sắp nâng cấp Live Tiles, giúp bạn xử lý công việc nhanh hơn rất nhiều

Bạn có thể trả lời trực tiếp một tin nhắn từ thông báo trên . Đó chỉ là một trong số những tính năng nổi bật sẽ được bổ sung trên trong thời gian tới.

Microsoft đã nghiên cứu và cải tiến Live Tiles từ cách đây khá lâu, nhưng hãng chỉ vừa hé lộ những hình ảnh đầu tiên về tính năng đó.

microsoft-sap-nang-cap-live-tiles-giup-ban-xu-ly-cong-viec-nhanh-hon-rat-nhieu

Tại hội nghị dành cho các nhà phát triển Build 2016 diễn ra vào tuần sau (30/3 – 1/4), Microsoft cho biết sẽ tổ chức một phiên họp có tên “What New for Tiles and Toast Notification”, tạm dịch “Những điều mới dành cho Ô Tiles và thông báo”.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng, Windows 10 sẽ hỗ trợ Live Tiles tương tác. Tuy vậy có vẻ như tới thời điểm hiện tại, Microsoft mới sẵn sàng tung ra tính năng này trên Windows 10 dưới dạng bản cập nhật sắp tới.

Tính năng tương tác trực tiếp trên Live Tiles cho phép người dùng có thể “cá nhân hóa” ứng dụng. Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể theo dõi thông báo (Notification) trên mỗi Live Tiles, và phản hồi trực tiếp trên đó, thay vì phải bấm vào từng ứng dụng. Tính năng này thực sự hữu ích trên máy tính, trong lúc bạn có quá nhiều công việc để làm và không thể tập trung cho từng ứng dụng riêng biệt.

Để biết thêm chi tiết về tính năng tương tác trên Live Tiles, giới công nghệ chắc chắn sẽ phải chờ đến hội nghị Build 2016 sắp tới để có câu trả lời.

Nguồn: Genk