Microsoft và Samsung bất ngờ xích lại gần nhau, Google sẽ phải lo lắng đây

Có vẻ như đã làm nhiều hơn là chỉ giải quyết một vụ tranh chấp bằng sáng chế vào tháng trước.

Họ đã có thêm các thoả thuận mới và dòng Galaxy S6 của Samsung đã được bán ra với các ứng dụng kèm theo của Microsoft là OneNote, OneDrive và Skype. Thậm chí bây giờ, hai công ty này cũng đã thông báo rằng các ứng dụng dịch vụ của Microsoft sẽ có mặt trên cả máy tính bảng Android từ Samsung bắt đầu từ tháng tới.

microsoft-samsung-1
Microsoft và Samsung làm thân với nhau

Samsung cũng sẽ bắt đầu bán dịch vụ Office 365 của Microsoft kết hợp với sản phẩm bảo mật Knox riêng của mình. “Những điều vĩ đại sẽ xảy ra khi bạn hội tụ các dịch vụ và các thiết bị,” Phó chủ tịch điều hành cấp cao của Microsoft, ông Peggy Johnson cho biết trong một tuyên bố.
“Sự hợp tác với Samsung là biểu tượng của những nỗ lực của chúng tôi để mang lại những dịch vụ tốt nhất của Microsoft và để tất cả mọi người, trên mọi thiết bị có thể làm việc ở bất cứ nơi nào vào bất cứ khi nào họ muốn.”

microsoft-samsung-2
Các dịch vụ của Microsoft xuất hiện trên cả thiết bị Samsung chạy Android

Điều đáng nói là Microsoft đã kiện Samsung năm ngoái, khi người khổng lồ điện tử Hàn Quốc chậm trả tiền bản quyền cho họ. Nhưng với lần nâng tầm quan hệ này, thực sự cả Samsung và Microsoft đều đã gây lo lắng cho , vì gã khổng lồ tìm kiếm luôn hi vọng rằng hai công ty này không xích lại gần nhau và họ có thể thoải mái thao túng các dịch vụ trên Android.

Theo thegioididong