Mở hộp Oppo A83 màn hình tràn viền, giá 4,99 triệu đồng

tiếp tục tung ra một chiếc theo xu hướng nhưng ở phân khúc thấp hơn.

Oppo vừa giới thiệu ra thị trường chiếc điện thoại thứ tư có màn hình tràn viền. Chiếc A83 có mức giá dễ chịu 4,99 triệu đồng, kết hợp với công nghệ làm đẹp A.I, RAM 3GB và pin dung lượng 3.180mAh, vừa đủ cho trải nghiệm thông thường của người mới dùng .


Dải sản phẩm thuộc dòng F series và A series của Oppo hướng đến đối tượng người dùng trẻ tuổi thích selfie. A83 được trang bị máy ảnh mặt trước 8MP và máy ảnh mặt sau 13MP, có công nghệ nhận diện gương mặt để làm đẹp như trên các dòng sản phẩm F5 cao hơn, nhằm giúp ảnh selfie đẹp hơn.

Oppo cho biết không chỉ làm đẹp khuôn mặt người dùng, công nghệ selfie tích hợp trí tuệ nhân tạo của hãng còn có thể nhận diện được nét đẹp rất riêng của mỗi người, từ giới tính cho đến các chi tiết đặc biệt, để tạo nên tấm selfie tự nhiên và chất lượng nhất.

A.I. Beauty Recognition thực hiện cả 2 quy trình chính mà một nhiếp ảnh gia phải làm để có được tấm hình đẹp: Chụp ảnh và xử lý hậu kì. Trong đó, nếu quá trình xử lý hậu kì được thực hiện dựa trên kinh nghiệm, tay nghề và cảm nhận của từng nhiếp ảnh gia, thì công nghệ của Oppo “học” từ kho dữ liệu khổng lồ được cung cấp bởi chính các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, chụp ảnh chân dung để cho ra kết quả tốt.

Công nghệ này cũng có thể tự “nâng cao tay nghề” của mình sau mỗi lần chụp, nhận diện nét đẹp riêng của mỗi người qua hơn 200 điểm được xác định trên khuôn mặt, để khung hình sau luôn đẹp hơn tấm selfie trước đó.

A83 có kích thước màn hình 5,7 inch, nhưng nhờ tỉ lệ màn hình 18:9 nên vẻ ngoài của A83 chỉ ngang ngửa một sản phẩm điện thoại 5 inch. Máy có màn hình độ phân giải HD+ 1440×720 pixel.


Chiếc máy cũng có tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Người dùng chỉ cần đặt điện thoại trước mặt, bấm phím nguồn hay làm sáng màn hình là đã có thể mở khóa. Tính năng này giúp cho người già và trẻ em có thể sử dụng thuận tiện. Công nghệ A.I. Beauty Recognition cũng đóng góp phần tăng tốc cho tính năng nhận diện khuôn mặt.

Máy được trang bị chip 8 nhân cùng 3GB RAM, có 2 khe SIM riêng kèm theo 1 khe thẻ nhớ để mở rộng dung lượng lưu trữ (tối đa 256GB). Hệ điều hành Color OS 3.2 mới được trang bị tính năng chia sẻ O-share cho phép truyền tải 6 hoặc 7 tấm hình dung lượng lớn chỉ trong vài giây.