Mở hộp Oppo F7: Màn hình tràn viền, camera selfie 25MP, giá từ 7,99 triệu đồng

hôm 12/4 chính thức giới thiệu ra thị trường Việt Nam mẫu F7 với nhiều điểm khác so với mẫu F5 trước đó. Chiếc máy có và một điểm khuyết trên màn hình theo trào lưu hiện nay, khiến màn hình hiển thị nhiều hơn, nâng tỷ lệ lên 19:9. Chiếc máy cũng được nâng cấp camera selfie lên độ phân giải thuộc hàng cao nhất hiện nay, 25MP, với nhiều tính năng làm đẹp trí tuệ nhân tạo (AI). Máy cũng được thiết kế mặt lưng kính với các màu đẹp như bạc, đỏ, đen.


Phiên bản màu bạc có màu sắc đẹp mắt. Với mặt lưng phản chiếu, lưng máy nhiều lúc sẽ có màu xanh ánh bạc đẹp mắt. Ngoài ra máy còn phiên bản màu đỏ khá rực rỡ, phiên bản màu đen có lẽ sẽ không được bán ở đợt đầu tiên.


Dường như phiên bản màu đỏ được in trên mọi hộp máy, vì bên trong chiếc hộp này là phiên bản màu bạc.


Máy được tặng kèm một vỏ nhựa trong suốt như trên hầu hết máy Oppo bán ra trước đây. Vỏ màu trong suốt này có thể giúp bảo vệ máy nhưng vẫn không che khuất đi màu sắc đặc biệt ở mặt sau của F7.


Oppo F7 có màn hình kích thước 6,23 inch, tỷ lệ hiển thị 88% so với mặt trước, độ phân giải màn hình Full HD+. Do tăng kích thước hiển thị nhưng vẫn phải giữ cụm camera trước và loa thoại nên cụm này được đặt ở phía trên màn hình, tạo thành một điểm khuyết ngay mặt trước.


Máy dùng hệ điều hành ColorOS 5.0 trên nền tảng Android 8.1. Giao diện này được tuỳ biến khá nhiều so với các phiên bản trước, trong đó tập trung các tính năng AI nhằm gia tăng trải nghiệm của người dùng.


Máy có bảo mật nhận diện gương mặt, tuy nhiên vẫn được trang bị cảm biến vân tay sau lưng và các phương thức bảo mật truyền thống khác. Camera sau của máy có độ phân giải 16MP.


Máy được trang bị cổng microUSB và giắc cắm âm thanh 3,5mm.


Khe cắm SIM của Oppo F7 có hai khe cắm SIM 4G.


Viền chung quanh máy được làm màu bạc, cùng tông màu với nắp lưng nên nhìn đẹp mắt.

Máy chạy bộ xử lý Helio P60 thế hệ mới 8 nhân được cho là khởi động ứng dụng nhanh hơn 30%, xử lý đồ hoạ nhanh hơn 46%, tăng tốc game.

Pin 3.400mAh trên F7 được cho là tối ưu bằng trí tuệ nhân tạo để giảm thiểu hao hụt điện năng tốt nhất. Bằng cách học hỏi thói quen sử dụng thực tế, hệ thống sẽ tạm dừng hoặc tắt ứng dụng không hoạt động, cho bạn thêm thời gian sử dụng.

Oppo F7 có hai phiên bản, phiên bản bộ nhớ trong 128GB có RAM 6GB (giá 9,9 triệu đồng), bản bộ nhớ trong 64GB có RAM 4GB (giá 7,99 triệu đồng). Máy cho đặt hàng từ ngày 12/4.