Monster and Ball: Tựa game Việt sóng sánh cùng Pokemon GO

Có lẽ đến thời điểm hiện tại thì không mấy ai là không biết tới , một trong những tựa game mobile độc đáo được trở thành hiện tượng. Không chỉ có , tại sao không phải . Tựa game người Việt làm và rất đáng chơi.

monster-and-ball-1
Ai cũng biết rằng Pokemon GO là một tựa game vô cùng nổi tiếng, được phát triển dựa trên một tựa phim hoạt hình của nhật mà có lẽ tuổi thơ của mỗi người đều đã từng xem qua. Đó là tựa phim Pokemon nổi tiếng thế giới. Tựa phim từ trước đến nay vẫn luôn dành được rất nhiều tình cảm, kỷ niệm của người hâm mộ. Sự thật là có rất nhiều những tựa game được xây dựng dựa trên cốt truyện Pokemon, sử dụng những gì có trong bộ phim hoạt hình Nhật Bản này để xây dựng, phát triển thành game. Nhưng không phải game Pokemon nào cũng có khả năng nổi bật như một hiện tượng như tựa game Pokemon GO này.

monster-and-ball-2

Trong tựa phim Pokemon, người hâm mộ chắc hẳn cũng biết và ưa thích những màn đi tìm bắt Pokemon của nhân vật chính trong phim, đó cũng là một hành trình trọng tâm của tựa bộ phim này. Chính chi tiết này đã được Nintendo khai thác và kết quả là Pokemon GO ra đời. Tuy nhiên, nếu gác máy lại, ngừng chơi Pokemon GO và tìm kiếm một tựa game khác tương tự cũng không phải ý tồi bởi chúng ta còn rất nhiều những trò chơi Pokemon thú vị chẳng kém. Một trong số đó là Monster and Ball. Chưa cần bàn đến những ưu nhược điểm, những điếu hấp dẫn thú vị hay những hạn chế của game, điều đặc biệt hơn là tựa game có nội dung gần tương tự như Pokemon GO và do chính người Việt làm ra. Tại sao không phải một nhỉ?

monster-and-ball-3

Tựa game di động Monster and Ball là một trò chơi khá giản dị. Tham gia vào tựa game này, bạn vẫn sẽ đi bắt quái vật, thu thập những loài sinh vật được thiết kế vô cùng đáng yêu. Các cầu thủ sẽ phải đi khắp thế giới để có thể tìm kiếm những loài sinh vật thú vị, đặc biệt này và sau đó phải bắt được chúng. Khi người chơi gặp một chú quái vật xinh đẹp, game thủ Monster and Ball sẽ phải ném trái bóng của mình về phía trước, nắm được cách thức hoạt động của những loài sinh vật đáng yêu này. Tiếp đó bạn chỉ cần chờ đợi kết quả.

monster-and-ball-4

Có lẽ đến đây, người chơi cũng sẽ cảm thấy có một sự giống Pokemon GO không hề nhẹ. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là bạn sẽ ném bóng tennis hoặc bóng đá để có thể bắt những chú quái vật chứ không phải Pokeball. Những loài sinh vật trong tựa game này cũng không phải y hệt như Pokemon GO mà được thiết kế khác biệt, tuy nhiên về độ “kun ngầu” thì có lẽ cũng không kém cạnh là bao. Việc bắt được quái vật sẽ phụ thuộc vào việc con thú đó đặc biệt ra sao, có phải dạng hiếm không và tỷ lệ bắt được chúng cũng là khác nhau. Các chơi vô cùng đơn giản, bạn sẽ chọn một nơi mà con quái vật này xuất hiện, tiếp đó ném bóng về phía nó. Bất cứ khi nào bóng bắt được quái vật thành công, sinh vật xinh đẹp ấy sẽ tự động được giữ gìn và bảo quan trong chiếc balo ma thuật của người chơi.

monster-and-ball-5

Đặc biệt, khi bạn bắt được 3 con quái vật liên tiếp, bạn sẽ nhận được phần thưởng đặc biệt cho mình. Sẽ không hề khó khăn để nhận được một quả bóng miễn phí thông qua việc mời bạn bè của mình trên Facebook tham gia vào tựa game siêu thú vị này. Chưa hết, nếu bạn đã có thể lên được level cao, đạt nhiều thành tích đáng kể thì chả có lí gì lại không chia sẻ thành công chiến thắng này lên trên các . Hãy khoe thành tích của mình với những người chơi khác trên bảng xếp hạng.

monster-and-ball-6

Đến với Monster and Ball, bạn sẽ vẫn thấy bóng dáng của Pokemon GO tuy nhiên, sẽ có nhiều ưu điểm mà bạn sẽ rất muốn cân nhắc. Đầu tiên, bạn sẽ không phải chạy đi chạy lại đi hết nơi này đến nơi khác, đi hẳn ra giữa đường để bắt Pokemon nữa. Điều này gây không ít nguy hiểm cho người chơi. Thứ 2, quả thực Pokemon GO đã ngốn bao nhiêu tiền đăng ký 3G của bạn? Với Monster and Ball bạn thậm chí chẳng cần internet. Và lí do cuối cùng, tựa game đơn giản và do chính người Việt tạo ra. Mong rằng với Monster and Ball, người chơi sẽ có được thật nhiều những trải nghiệm thú vị.