Một số thủ thuật tối ưu hóa máy ảnh trên Galaxy Note 7

Không chỉ sở hữu hệ thống ấn tượng ở thời điểm hiện tại trên các dòng cao cấp, còn cung cấp cho người dùng nhiều chế độ chụp ảnh tiện lợi nếu biết cách khai thác.

Khởi động nhanh máy ảnh

Nhấn đúp vào nút Home để khởi động máy ảnh. Bạn có thể làm điều này từ màn hình khóa hoặc bất kỳ vị trí khác trong . Nếu điều này không hoạt động, bạn hãy truy cập vào ứng dụng máy ảnh, chọn Settings và kích hoạt chức năng Quick Launch. Ngoài ra cũng có thể vào Settings > Advanced features > Quick launch camera.

Chuyển nhanh từ máy ảnh sau sang trước

Trượt lên hoặc xuống trên màn hình bạn sẽ được chuyển từ máy ảnh phía sau sang phía trước nhanh hơn nhiều so với thao tác nhấp vào nút nhỏ ở góc màn hình để chuyển đổi giữa chúng. Hoặc nếu muốn nhanh hơn nữa bạn hãy nhấp đúp vào nút Home khi máy ảnh trước được mở để chuyển đổi từ trước ra sau.

Kiểm soát khả năng HDR

Trong ứng dụng máy ảnh, nhấn vào nút On/Off HDR ở phía bên tay trái. Đây là cách thức để bạn có thể bật hoặc tắt tùy chọn tự động chụp ảnh HDR, nhưng nó chỉ có sẵn trong chế độ chụp tự động.

galaxy-note-7-hdr
Ở chế độ tự động, bạn có thể thiết lập bật/tắt chế độ chụp HDR

Kích hoạt chức năng chống rung khi quay phim

Để video không bị rung khi quay phim bằng máy ảnh ở phía sau, bạn cần đảm bảo máy được thiết lập quay phim ở chất lượng Quad HD (2.560 x 1.440 pixel) hoặc thấp hơn, bởi nó không làm việc khi đặt ở thiết lập UHD (còn gọi là 4K). Xong, hãy truy cập vào ứng dụng máy ảnh, chọn Settings và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn chống rung (stabilisation) trước khi kích hoạt nó.

Chụp ảnh bằng giọng nói

Chức năng này hoạt động với cả chế độ chụp ảnh bằng máy ảnh trước hoặc sau. Từ máy ảnh, truy cập vào Settings > Voice control và kích hoạt tùy chọn này để sử dụng chức năng chụp ảnh bằng giọng nói.

Selfie góc rộng

Để bức ảnh selfie của bạn thu được nhiều nội dung hơn, hãy sử dụng chức năng selfie góc rộng. Chọn máy ảnh phía trước, sau đó vuốt từ trái sang để chuyển sang chế độ chụp góc rộng. Nhìn chung, bạn nên sử dụng chụp ảnh tự sướng bằng góc rộng hơn là di chuyển máy ảnh ra xa khi thực hiện công việc này.

galaxy-note-7-selfie

Selfie góc rộng sẽ cho phép bạn lấy mở rộng không gian phía sau bức hình

Thay đổi khoảng thời gian phơi sáng

Trong ứng dụng máy ảnh, hãy kéo mạnh từ trái sang để chụp với Pro Mode. Ở phía bên phải bạn sẽ thấy các tùy chọn để thay đổi khoảng thời gian của chức năng phơi sáng (trông giống như màn trập máy ảnh).

Sử dụng thanh trượt hoặc phím mũi tên để chọn khoảng thời gian mà bạn muốn. Bạn có thể sử dụng S Pen để làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn.

Tải các tính năng phụ trợ cho máy ảnh

Trong ứng dụng máy ảnh, bạn có thể vuốt từ trái sang để mở Pro Mode và nhấn vào nút tải xuống ở góc phải trên cùng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung cho máy ảnh để từ đó bạn thêm vào cho các lựa chọn khi chụp ảnh.

galaxy-note-7-ho-tro-camera
Ngoài các tính năng có sẵn, bạn cũng có thể tải thêm tính năng bổ sung cho máy ảnh

Sắp xếp lại các chế độ chụp

Đôi khi có những tính năng máy ảnh bạn muốn khai thác nhanh trong danh sách Pro Mode, lúc này hãy thiết lập nó ở vị trí nhanh chóng truy cập nhất. Để thực hiện, trong màn hình Pro Mode, nhấn vào Menu, sau đó chọn Edit để chỉnh sửa. Lúc này hãy nhấn và giữ một biểu tượng để di chuyển nó.

Lưu ảnh chụp vào thẻ nhớ microSD

Nếu chèn một thẻ nhớ microSD, bạn có thể lưu các bức ảnh mà mình chụp bằng ứng dụng máy ảnh trên Galaxy Note 7 vào nó. Để thực hiện hãy truy cập vào ứng dụng máy ảnh, sau đó chọn Menu ở góc trên cùng và di chuyển xuống chọn vị trí muốn lưu trữ.