MWC 2015 – Trên tay pin nhiên liệu myFC JAQ: Pin đẹp và công nghệ cao, năm nay bán, chưa có giá

JAQ có thiết kế rất đẹp và thời trang, cục sạc có vỏ làm bằng nhựa PolyCarbonate, cùng loại với những chiếc máy Nokia Lumia cao cấp, cầm trên tay khá nặng tay, tuy nhiên nó rất đã và thoải mái vì các cạnh đều được bo tròn hết. Ở phía đầu cục sạc có một cái khe dùng để cắm thanh nhiên liệu vào. Thanh nhiên liệu có hình dáng mỏng, kích cỡ to hơn tấm thẻ ATM một chút và rất nhẹ. Nó được làm từ các chất liệu thân thiện với môi trường để sau khi dùng xong bạn có thể vứt nó đi luôn. Và đây cũng là một nhược điểm lớn của JAQ ở thời điểm hiện tại vì giá của mỗi thanh nhiên liệu như thế này sẽ khá mắc.

myfc-jaq myfc-jaq-1

Bên trong mỗi thanh nhiên liệu này chứa hỗn hợp nước và muối. Khi bạn đút nó vào cục sạc của myFC, ngay lập tức sẽ có phản ứng hóa học xảy ra bên trong cục sạc để tách thành khí Hydro, từ đó tạo ra năng lượng để sạc pin. Mỗi thanh nhiên liệu có dung lượng 2.400 mAh, tương đối đủ để sạc đầy một chiếc smartphone. Khi dùng hết thì bạn phải vứt nó đi và mua thanh khác cắm vào. Bây giờ công nghệ này chưa phổ biến trên di động nên đừng hy vọng giá của nó sẽ rẻ, ít nhất là phải vài năm nữa nếu công nghệ này được ứng dụng rộng rãi.

myfc-jaq-2

Nhìn tổng thể thì JAQ là một thiết bị sạc di động rất đẹp và thời trang, có nhiều màu sắc để lựa chọn. Xét về tính cơ động, tiện lợi và tính kinh tế thì hiện nay nó thua xa pin sạc di động dùng nguồn điện từ ổ cắm, tuy nhiên khi nhìn xa hơn thì đây lại là một giải pháp rất hay để bảo vệ môi trường do sử dụng nguồn nhiên liệu xanh và sạch.

Hiện nay myFC chưa công bố giá của JAQ, chỉ biết là họ sẽ bán nó ra ngay trong năm nay.

myfc-jaq-3 myfc-jaq-4myfc-jaq-5 myfc-jaq-6myfc-jaq-8myfc-jaq-9 myfc-jaq-10myfc-jaq-11 myfc-jaq-12myfc-jaq-13 myfc-jaq-14myfc-jaq-16

Theo Tinhte