MWC 2015 – Trên tay tai nghe cảm ứng không dây Sony MDR-1ABT

MDR-1ABT có kích thước vừa phải, không quá to nên sẽ dễ cho chúng ta cất vào đâu đó hay để hẳn lên bàn làm việc. Vành phía trên được bọc mút rất dày, phần mút bọc hai cũng dày và mềm, khi đeo lên rất thoải mái và không bị cảm giác nặng đầu. Toàn bộ phần mút được làm màu đồng rất đẹp và sang trọng. Còn phần khung của có chất liệu nhựa nhưng sơn màu kim loại nhìn cứng cáp và chất lượng cao. Khả năng cách âm/chống ồn của tai cũng ở mức khá tốt.

sony-mdr-1abtTrên tai nghe không hề có bất cứ một nút điều khiển nào bởi vì toàn bộ phần tai nghe bên phải là một bề mặt cảm ứng với các chức năng sau:

– Chạm hai cái để Play hoặc Pause.
– Vuốt lên/xuống để tăng giảm âm lượng.
– Vuốt tới trước/về sau để chuyển bài hát.

sony-mdr-1abt-1
Sử dụng thực tế cho thấy bàn cảm ứng của tai nghe hoạt động rất tốt và chính xác bởi vì diện tích cảm ứng lớn, bạn chỉ cần đưa tay lên là có thể vuốt dùng được ngay mà không cần thiết phải mò mẫm coi cảm ứng ở đâu. Bản thân mình mặc dù mới sử dụng nó nhưng đã có thể thao tác rất chính xác mà không gặp khó khăn nào. Các thao tác đều có phản hồi rất nhanh và gần như tức thì, không có khác biệt so với khi chúng ta chỉnh trực tiếp trên hay máy tính bảng.

Nhìn chung, đây là một tai nghe rất có tiềm năng của bởi nó đã mang trải nghiệm của chúng ta lên một mức cao hơn. Nếu bạn nghĩ cảm ứng thì không thể nào hiệu quả như điều khiển vật lý thì nên suy nghĩ lại vì thực tế khả năng điều khiển của tai nghe MDR-1ABT không hề thua kém những tai nghe thông thường, thậm chí nó còn nhanh hơn nữa bởi vì người đeo không cần phải nhớ vị trí nút điều khiển ở đâu trên tai nghe.

sony-mdr-1abt-2 sony-mdr-1abt-3sony-mdr-1abt-4 sony-mdr-1abt-5sony-mdr-1abt-6 sony-mdr-1abt-7sony-mdr-1abt-8 sony-mdr-1abt-9sony-mdr-1abt-10 sony-mdr-1abt-11sony-mdr-1abt-12 sony-mdr-1abt-13sony-mdr-1abt-14 sony-mdr-1abt-15

Theo Tinhte