Ngôi vương làng smartphone năm 2015 vẫn sẽ không dành cho Apple

Một báo cáo được công bố vào ngày 25/3 đã dự đoán rằng Samsung sẽ đứng đầu danh sách các nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trong năm 2015.

Báo cáo này có nguồn từ trang Digitimes Research và họ tin rằng Samsung có thể đưa ra thị trường 330 triệu chiếc trong năm nay trong khi đó, chỉ có khoảng 230 triệu chiếc iPhone dự kiến được vận chuyển trong năm 2015, tuy nhiên vẫn sẽ đứng thứ hai trong danh sách.

apple-samsung1
Samsung sẽ tiếp tục đánh bại Apple

Vào năm ngoái, theo thống kê của Strategy Analytics, Samsung và Apple đã lần lượt xếp vị trí thứ 1 và 2, trong đó Samsung đưa ra thị trường khoảng 317.2 triệu chiếc smartphone, trong khi Apple đã bán ra khoảng 192.7 triệu iPhone.
Ngoài ra, Digitimes Research cũng dự đoán Lenovo sẽ đứng trong top 3 năm nay với 84 triệu điện thoại thông minh cung cấp cho thị trường, LG sẽ đánh bại để giành vị trí thứ tư theo dự báo do vận chuyển 67 triệu điện thoại thông minh so với 65 triệu điện thoại của . Các nhà sản xuất còn lại trong top 10 bao gồm Xiaomi, Microsoft, TCL, Coolpad và Oppo.

apple-samsung2
Lenovo vươn lên mạnh mẽ

Cũng theo báo cáo, mười nhà sản xuất Android hàng đầu năm 2015 sẽ chịu trách nhiệm cho khoảng 70% các thiết bị cầm tay Android xuất xưởng trong năm nay.

Thegioididong