Người dùng Galaxy Note 7 chỉ có thể sạc pin tối đa 80%

Thay vì bị ở 60% như trước đây, người dùng có thể sạc tối đa 80% pin cho máy.Samsung đã thực hiện chiến dịch thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu để phòng ngừa các trường hợp cháy nổ do pin máy bị lỗi. Tuy nhiên, một bộ phận người dùng vẫn quyết định sẽ giữ lại chiếc điện thoại của mình mà không đem trả lại cho nhà sản xuất.

Với những trường hợp như vậy, công ty Hàn Quốc đã đưa ra giải pháp hạn chế sạc pin để giảm bớt nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra. Hồi tuần trước, Samsung đã phát hành một bản phần mềm tại Hàn Quốc để hạn chế, chỉ cho phép người dụng sạc tối đa 60% pin. Tuy nhiên, giờ đây có vẻ như công ty đang muốn tăng giới hạn này lên thành 80%. Theo Sammobile, tuỳ chọn sạc tối đa 60% pin trên Galaxy Note 7 giờ đây đã cho phép người dùng tắt/bật, và người dùng smartphone này đã có thể sạc lên 80% trước khi bị giới hạn.

note-7-sac-pin

Tại Việt Nam, Samsung đã có những thông báo chính thức để người dùng có thể nhận diện xem điện thoại Galaxy Note 7 của họ đã an toàn hay chưa. Trong thông báo hôm 21/9, Samsung cho biết sẽ giới hạn sạc pin ở 60%, bởi vậy, hiện chưa rõ việc tăng giới hạn sạc lên 80% có được áp dụng tại Việt Nam hay không.

Ngoài ra, người dùng có thể nhìn vào biểu tượng chỉ báo lượng pin để nhận biết. Biểu tượng mới sẽ có màu xanh lá và được hiển thị trên thanh thông báo, Power Off, Always On.
 Khi nhìn thấy bất kỳ biểu tượng chỉ báo lượng pin màu xanh lá tại 3 vị trí trên, khách hàng có thể yên tâm rằng thiết bị của họ đã an toàn và không còn gặp nguy cơ cháy nổ.