Người dùng muốn thiết bị của mình được bảo vệ như thế nào?

Những tính năng bảo vệ trước nguy cơ bị tấn công, mất an toàn dữ liệu là điều mà người dùng vô cùng quan tâm, vậy những tính năng đó là gì.

thông minh hiện tại giống như một người “bạn thân” của người sử dụng, nơi lưu chứa rất nhiều dữ liệu cá nhân nhưng lại dễ bị rơi hoặc bị ăn trộm. Vậy làm thế nào để bảo vệ cả lẫn dữ liệu cá nhân?

Mới đây nhà mạng Viettel đã cung cấp tới người sử dụng Smartphone phần mềm bảo vệ mới có tên Phonesafe, phần mềm này được ví như: “Vệ sĩ” của những chiếc điện thoại di động thông minh, bao gồm các chức năng chính: chống trộm, quét phần mềm độc hại, báo trước mất an toàn, duyệt web an toàn, khóa ứng dụng, đồng bộ danh bạ, chia sẻ kinh nghiệm. Trong đó tính năng chống trộm được coi là tính năng vượt trội của sản phẩm này so với các phần mềm bảo vệ hiện nay.

Tính năng Chống trộm

Có nhiều phương pháp để có thể sử dụng tính năng chống trộm trên android và ứng dụng Phonesafe cũng không phải trường hợp ngoại lệ khi nó được tích hợp khả năng chống trộm tuyệt vời. Được thiết kế tiện lợi cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: sử dụng USSD trên thuê bao Viettel khác tương tác khi xảy mất trộm, việc xóa dữ liệu có thêm tùy chọn xóa dữ liệu riêng tư để lần theo vết tích thiết bị chứ không xóa hết tất cả dữ liệu ( đưa máy về trạng thái xuất xưởng ), trường hợp cố tình đăng nhập vào điện thoại quá 5 lần sẽ kích hoạt camera trước để chụp và gửi hình ảnh về Email khách hàng.

tinh_nang_b1

tính năng chống trộm hỗ trợ khách hàng tìm vị trí máy sau khi bị ăn trộm

Quét/Diệt virus

Rà quét ứng dụng độc hại ( ăn trộm dữ liệu, nghe lén.. ) đang được cài đặt trong máy điện thoại. Việc rà quét cũng được thực hiện ngay khi có ứng dụng mới được cài đặt vào máy và tự động trả thông báo về tình trạng thiết bị.

tinh_nang_b2

Báo trước bị truy cập

Hỗ trợ kiểm tra và chỉ ra tất cả các ứng dụng trên máy ( kể cả ứng dụng hoạt động, không hoạt động ) đang có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của khách hàng như: vị trí, tin nhắn, cuộc gọi, danh bạ, lịch sử trình duyệt, tài khoản… và giúp người dùng có thể gỡ bỏ những ứng dụng đó.

tinh_nang_b3

Phonesafe tương trợ kiểm tra và phát hiện ứng dụng đang truy cập vào dữ liệu cá nhân

Duyệt web an toàn

Phần mềm này cung cấp cho khách hàng phương tiện ( trình duyệt ) để lướt web an toàn, không bị nhiễm vi rut từ các trang giả mạo, độc hại, không bị làm phiền bởi các popup, banner quảng cáo…

Khóa ứng dụng

Cho phép người dùng quản lý riêng biệt từng ứng dụng trên smartphone cao cấp, có thể khóa hoặc mở từng ứng dụng theo yêu cầu.

tinh_nang_b4

tính năng khóa ứng dụng có công hiệu trong việc bảo vệ dữ liệu khi người khác dùng máy

Đồng bộ danh bạ

Sao lưu hồi phục danh bạ.

tinh_nang_b6

Chia sẻ kinh nghiệm

Tổng hợp thông báo, tin tức về tình hình thông tin an toàn bảo mật di động trong nước và trên thế giới, hướng dẫn sử dụng và cài đặt thiết bị điện thoại di động an toàn.

Theo theo một chuyên gia về an ninh mạng, các phần mềm bảo mật dành cho Smartphone khá nhiều nhưng người dùng các ứng dụng này phải biết rõ nguồn gốc bởi: “Nhiều ứng dụng tải lên kho ứng dụng nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Ứng dụng loại này có thể gây phương hại cho dữ liệu của chủ nhân thiết bị. Các bạn khi tải phần mềm phải để ý tới đơn vị phát triển có phải một thương hiệu uy tín hay không”. Do đó, theo lời khuyên của vị chuyên gia này, phần mềm PhoneSafe của Viettel là một “gợi ý” không tồi trong việc bảo vệ smartphone của bạn và dữ liệu cá nhân.

Trên thực tế, Smartphone đang dần được sử dụng nhiều hơn, không chỉ để liên lạc mà còn để lưu trữ những dữ liệu, thông tin tín dụng, hình ảnh, tài khoản cá nhân. Do đó, vấn để bảo mật cũng được quan tâm nhiều hơn. Đại diện Viettel – Nhà cung cấp phần mềm Phonesafe cho biết: “Bảo vệ khách hàng trước những rủi ro về thông tin cá nhân trên điện thoại di động là trách nhiệm song song biểu hiện sự quan tâm của Viettel đối với quyền lợi của khách hàng. Đây cũng là một hình thức chăm chút khách hàng đặc biệt của Viettel với mong muốn cung cấp cho khách hàng phương tiện công hiệu để sử dụng thiết bị di động an toàn”.

Theo fptshop