Người dùng Trung Quốc chuộng hàng cao cấp hơn hàng phổ thông

Người dùng ưa chuộng hàng cao cấp hơn những mặt hàng phổ thông, bạn có thể nhìn thấy điều đó qua các mà người mua các thiết bị smartphone.

Dien_thoai_Tru1

Mặc dù tại Trung Quốc vẫn là một trong những quốc gia với nông thôn và nghèo đói trải rộng, tuy nhiên chính sự mất cân bằng và khoảng cách giữa người giàu và nghèo khá rộng nên có thể thấy tại đây vẫn có 100 triệu người có nhu cầu sở hữu những sản phẩm cao cấp loại tốt nhất. Và chính là một trong những món hàng như vậy trong mắt những người có tiền tại quốc gia này.

Dien_thoai_Tru2

Samsung cũng là một trong những mặt hàng được coi là xa xỉ tại đây. Đó cũng chính là lý do tại sao 5C không mấy thành công tại thị trường này, mặc dù tại Mỹ nó vẫn có doanh số bán hàng khá tốt. Và một trong những điểm nữa minh chứng cho điều này chính là sự tăng trưởng đột biến của Apple khi sản phẩm 6 và 6 Plus.

Dien_thoai_Tru3

Tại Trung Quốc, những sản phẩm cao cấp luôn được làm nhái với tốc độ nhanh, mức giá rẻ cũng là một trong những điểm khiến cho các nhà sản xuất gặp khó khăn, nếu như không thực sự cao cấp, vượt trội hẳn so với những sản phẩm nhái giá rẻ, có thể những dòng máy chính hãng luôn bị lép vế. Nhưng nếu như đủ cao cấp và vượt trội, như iPhone chẳng hạn, bạn vẫn có thể bán tốt tại thị trường này. Có thể thấy rằng thị trường Trung Quốc là 1 chiến trường của những nhà sản xuất công nghệ.

Dien_thoai_Tru4

Nếu nói về các sản phẩm công nghệ đến từ Trung Quốc, người dùng thường có cái nhìn không mấy thiện cảm khi chất lượng của nó không thực sự đảm bảo. Nhưng đó có phải là vấn đề chung của những dòng sản phẩm đến từ quốc gia này hay không, khi mà bên cạnh những sản phẩm kém chất lượng, không phải là không có những sản phẩm đến từ Trung Quốc có chất lượng tốt cũng như chức năng đủ để khiến người dùng hài lòng.

Dien_thoai_Tru5

Đa phần những sản phẩm kém chất lượng đều đến từ những hãng sản xuất không mấy tên tuổi, họ buộc phải cắt giảm những tính năng cũng như chất lượng để sản phẩm có mức giá tốt hơn. Còn đối với những thương hiệu lớn như Lenovo, Xiaomi… những sản phẩm vẫn được người dùng đánh giá cao cà trong thị trường nội địa hay quốc tế.

Theo fptshop