Người dùng Việt Nam được dùng thử ứng dụng Facebook đặc biệt

Lite, dự án mới của , sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn kể cả trên giá rẻ.

Sau hàng loạt các ứng dụng độc lập ra mắt gần đây như Groups hay Rooms, cuối tuần qua, Facebook đã giới thiệu thêm một ứng dụng mới mang tên gọi Facebook Lite. Theo đó, đây sẽ là ứng dụng mang đến cách thức truy cập Facebook dễ dàng trên các sản phẩm smartphone giá rẻ, tập trung vào người dùng ở các thị trường mới nổi.

nguoi-dung-1
Với dung lượng chỉ dưới 1MB, Facebook Lite có quá trình cài đặt rất nhanh.

nguoi-dung-2

Giao diện đơn giản để đảm bảo thân thiện với cả những thiết bị cấu hình thấp và chất lượng mạng kết nối không tốt.

TechCrunch cho biết ứng dụng này đã được Facebook âm thầm đưa lên Google Play vào cuối tuần qua tại 8 quốc gia, bao gồm Bangladesh, Nepal, Nigeria, Nam Phi, Sudan, Sri Lanka, Zimbabwe và Việt Nam. Ứng dụng nói trên được xây dựng đặc thù để phù hợp với các giá rẻ, cấu hình thấp, đồng thời mang lại kết nối trơn tru hơn trên mạng 2G hoặc trên các mạng di động tốc độ thấp nói chung.

nguoi-dung-3
Dĩ nhiên, các tính năng cơ bản và chính yếu của Facebook đều được đưa lên ứng dụng này.

nguoi-dung-4

Facebook Lite được dựng lên dựa trên nền Snaptu, một ứng dụng cho phép truy cập mạng xã hội này trên các thiết bị điện thoại cơ bản (feature phone).

Động thái ra mắt Facebook Lite thể hiện quyết tâm của ông lớn mạng xã hội trong việc tiếp cận người dùng di động ở các quốc gia còn nhiều tiềm năng tại Đông Nam Á và Châu Phi. Còn quá sớm để nói về sự thành bại của dự án Facebook Lite, tuy nhiên tại thời điểm thực hiện bài viết, ứng dụng Facebook Lite được cho là đã nhận được hơn 10.000 lượt tải về cùng hơn 700 lượt bầu chọn trên kho ứng dụng Android.

Bạn đọc quan tâm đến ứng dụng này có thể tải về và trải nghiệm tại đây. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nhiều người dùng Android Việt Nam không thể tải về ứng dụng trực tiếp từ Google Play. Cũng không loại trừ khả năng Facebook chỉ chọn lọc một số ít các thiết bị để thử nghiệm hoặc chỉ tiến hành thử nghiệm trên các dòng thiết bị có cấu hình thấp. Bạn đọc cũng nên lưu ý rằng ứng dụng Facebook Lite mới chỉ đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm nên không thể tránh khỏi các lỗi phát sinh.

Theo kenh14