Nhân viên Amazon trộm lô iPhone, iPad trị giá 12.500 USD

Lợi dụng sơ hở, nhân viên phụ trách đóng gói của Ấn Độ đã đánh tráo các sản phẩm của Apple và nhiều thiết bị đắt tiền trong hộp đựng nồi áp suất.

Cảnh sát Mumbai (Ấn Độ) bắt giữ Pramod Bhamble, 21 tuổi, với cáo buộc đánh cắp nhiều hàng hóa có tổng trị giá hơn 12.500 USD (khoảng 270 triệu đồng), trong đó chủ yếu là các thiết bị mang thương hiệu Apple. Đây là nhân viên thuộc bộ phận đóng gói tại Amazon và đã làm việc được trên 2 năm.

phone-23-7-5Nhân viên Amazon đã tráo các thiết bị đắt tiền trong các đơn hàng có giá trị thấp hơn. Ảnh minh họa.

Các nhà chức trách cho biết, Pramod Bhamble bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi phạm pháp. Sau đó, nhà của người này bị khám xét, cảnh sát đã phát hiện và thu hồi nhiều thiết bị đắt tiền như , , máy ảnh và đồng hồ. Pramod Bhamble bị cáo buộc đánh cắp các sản phẩm trên rồi bán ra thị trường với giá rẻ hơn.

Lợi dụng quyền hạn khi làm việc, nhân viên từng làm tại Amazon dễ dàng có được thông tin về các đơn hàng. “Sử dụng mã vận đơn, hắn đã tự đóng gói đơn hàng của mình. Tuy nhiên, thay vì đặt nồi áp suất, người này nhét iPhone, iPad, đồng hồ, máy ảnh và các thiết bị điện tử khác vào trong. Để tránh bị phát hiện, hắn khéo léo sắp xếp để lô hàng có khối lượng tương đương”, cảnh sát giải thích thủ đoạn của Pramod Bhamble.

Cơ quan chức năng địa phương cho hay, họ đang mở rộng điều tra xem trong suốt quá trình làm việc Pramod Bhamble đã ăn cắp bao nhiêu hàng. Trong khi đó Amazon dự kiến thắt chặt quy trình kiểm tra an ninh với các nhân viên.

Theo Sohoa