Nhân viên Huawei khẳng định sử tồn tại của Huawei Nexus

Một nhân viên dấu tên làm việc tại chi nhánh của tại Vương quốc Anh vừa xác nhận sự tồn tại của do tập đoàn công nghệ Trung Quốc sản xuất.

huawei-nexus-19-6

Nhân viên này cho biết smartphone sẽ ra mắt vào cuối năm nay nhưng không chia sẻ hình ảnh và bất cứ thông tin nào về thông số kỹ thuật của thiết bị. Trước đó, có những tin đồn cho rằng có tên mã “angler” sẽ có màn hình 5.7 inch độ phân giải 2560×1440 pixel (Quad HD) và sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 810.

Huawei Nexus là con bài chiến lược trong tham vọng thâm nhập thị trường Mỹ của Huawei. Hiện các smartphone của Huawei đã có mặt tại thị trường Mỹ nhưng Huawei vẫn chưa trở thành một thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng ở thị trường công nghệ lớn này. Bằng cách hợp tác với Google cho ra mắt smartphone Nexus, Huawei sẽ được người tiêu dùng Mỹ đánh giá cao hơn.

Các trang tin công nghệ đang đồn đoán rằng trong năm nay Google sẽ ra mắt hai mẫu smartphone Nexus. Ngoài smartphone Nexus được sản xuất bởi Huawei còn có một mẫu smartphone được sản xuất bởi LG. Hai mẫu Nexus được sản xuất bởi LG trước đó là Nexus 4 và Nexus 5 được coi là những mẫu smartphone Nexus được yêu mến nhất trong lịch sử. Mẫu LG Nexus ra mắt trong năm nay có màn hình 5.2 inch và sử dụng SoC Snapdragon 808.

Theo VnReview