Nhật giới thiệu điện thoại lạ chạy Windows Phone, bán ra không kèm mặt lưng

Chiếc điện thoại này sẽ cho người dùng tùy biến theo sở thích và thói quen sử dụng.

Những ngày vừa qua, thế giới Windows Phone đã chào đón thêm một thành viên mới với thiết kế không giống bất kì điện thoại Windows nào khác trên thị trường. Nó có tên là , là sản phẩm đầu tiên từ một công ty mới mở của Nhật Bản, Tên sản phẩm được viết lại theo từ “nuance”, có ý nghĩa là “nhiều sắc thái”.

NuAns-Neo_04.12.15_1

Thiết kế của NuAns Neo không giống với bất kì điện thoại nào khác trong những năm trở lại đây. Có độ dày 11,3mm, nó nổi bật và khác biệt so với xu hướng điện thoại mỏng bây giờ. Điểm làm nên sự đặc biệt của điện thoại là nó có mặt lưng có thể thay đổi được dễ dàng, làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ hoặc da lộn (ultrasuede).

NuAns-Neo_04.12.15_2

Khi trên tay, NuAns Neo mang lại cảm giác rất thích thú và thoải mái tuy không mang lại cảm giác cao cấp như các điện thoại làm bằng kim loại khác. Mặt lưng của điện thoải được phủ kín và bo tròn ở hai cạnh sẽ khiến bàn tay luôn được tiếp xúc với chất liệu mặt lưng chúng ta đã chọn.

Tại sao NuAns Neo lại ra đời ở đất nước Nhật Bản?

Cái tên NuAns có ý nghĩa là “nhiều sắc thái” (nuance) và “câu trả lời mới” (new answer), hãng điện thoại này là sự hợp tác của 2 hãng con Simplism và Tent – thuộc quyền sở hữu của hãng mẹ Trinity. Simplism là nhà sản xuất phụ kiện cho iPhone nổi tiếng ở Nhật Bản, còn Tent là nhà sản xuất các đồ dùng gia dụng có tính thẩm mỹ cao.

Simplism trước đó chủ yếu hoạt động ở mảng iOS, các nhà thiết kế NuAns Neo nghĩ rằng nếu thiết kế một chiếc điện thoại có hơi hướng của iPhone nhưng lại chạy hệ điều hành Android không phải là ý kiến hay; họ cho rằng những điện thoại Android thường có giá thấp để nhắm đến số đông người dùng hoặc có chứa nhiều phần mềm rác hay những tính năng không cần thiết từ các hãng sản xuất. Đại diện Trinity nói rằng họ chọn Windows 10 vì sự mượt mà của nó, bao gồm cả tính năng Continuum mới ra mắt trong thời gian qua, hơn nữa nó bảo mật hơn Android.

NuAns-Neo_04.12.15_3

Cái hồn của nhà thiết kế được thể hiện rõ trong sản phẩm. Điện thoại được bán ra không kèm mặt lưng, người mua có quyền lựa chọn 2 kiểu khác nhau: mặt lưng Flip có ốp bảo vệ và mặt lưng Twotone hai mảnh. Mặt lưng Flip có thể dùng làm chân đế dựng ngang máy cùng các ngăn đựng thẻ và tiền ở mặt trong, trong khi đó mặt lưng Twotone có thiết kế đơn giản hơn được làm từ nhiều chất liệu như da lộn, gỗ hoặc da nhân tạo. Những công ty sản xuất phụ kiện khác cũng có thể thiết kế mặt lưng cho NuAns Neo, đơn cử như nhà thiết kế phụ kiện cao cấp Gramas đã tham gia vào cuộc chơi này với mặt lưng làm bằng da.

NuAns-Neo_04.12.15_4

Ngoài ra, NuAns Neo còn được thiết kế để đựng được thẻ đi tàu hoặc thẻ thanh toán – vốn rất phổ biến ở Nhật Bản. Điện thoại còn được tích hợp chỗ móc dây đeo tay, đây là một tiện ích giúp các hãng sản xuất ốp lưng ở Nhật thu hút được nhiều khách hàng. Chung quy thì NuAns Neo là một chiếc điện thoại được tích hợp rất nhiều tiện ích nhỏ để thỏa mãn nhu cầu trang bị phụ kiện cho máy của người dùng.

Tuy vậy, phần cứng của NuAns Neo lại không được hấp dẫn cho lắm. Nó được trang bị Snapdragon 617, màn hình 5-inch độ phân giải 720p; camera 13 MP với ống kính khẩu độ 2.0, RAM 2GB, pin 3550mAh và cổng sạc USB-C. Đại diện Trinity nói rằng pin điện thoại sẽ sử dụng được 2 ngày và đó là lí do chính khiến điện thoại có thiết kế dày.

NuAns-Neo_04.12.15_5

NuAns Neo sẽ bắt đầu bán ra vào tháng 1 năm sau với giá khoảng 324 USD cho thân máy, giá của nắp lưng Twotone là 11 USD và giá của nắp lưng Flip là 24 USD. Mặc dù Windows 10 chưa thực sự là hệ điều hành nổi trội vì hệ sinh thái yếu kém hơn so với Android và iOS, nhưng NuAns Neo là một điện thoại “lạ” và sẽ nhắm đến đối tượng người dùng yêu nghệ thuật hơn là những người thích một chiếc điện thoại cấu hình mạnh mẽ.

Theo Genk