Những chiếc điện thoại dành riêng cho người bị ám ảnh bởi vấn đề bảo mật

Đọc xong bài viết này bạn có thể cười nhưng nếu bạn là một người luôn sợ bị ai đó hack máy, đánh cắp dữ liệu, nhòm ngó đám mây thì hãy cân nhắc kỹ 3 lựa chọn dưới đây.  

phone-7-7-12BlackPhone được mệnh danh là chiếc điện thoại siêu bảo mật hàng đầu thế giới. Dù có thiết kế không có gì đặc biệt, BlackPhone 2 có những tính năng bảo mật “độc nhất vô nhị”.

Blackphone 2 dùng hệ điều hành PrivatOS 1.1, phiên bản hiệu chỉnh gia tăng bảo mật và mã hóa từ nền tảng Android. Máy dùng chip xử lý tám nhân (Octa-core) 64-bit của Qualcomm, RAM 3GB, màn hình 5-inch độ phân giải Full-HD (1080p), trang bị kính cường lực Gorilla Glass 3.

Máy có pin rời, dung lượng lên đến 3600 mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0.

Phần dung lượng lưu trữ của Blackphone 2 là một hệ thống ảo hóa, cho phép phân chia thành nhiều phần lưu trữ riêng biệt nhau. Blackphone 2 có cơ chế hoạt động tương tự BlackBerry, có thể dùng riêng hai chế độ: môi trường doanh nghiệp và riêng tư.

Nhà sản xuất Silent Circle đã tích hợp sẵn các ứng dụng như Silent Text, Silent Contacts, Silent Phone. Nội dung đàm thoại hay nhắn tin đều được mã hóa. Riêng Silent Meeting cho phép tạo một cuộc hội thoại nhóm lên đến 50 người, nội dung cũng được bảo vệ bằng mã hóa.

phone-7-7-13Không phải bàn cãi gì về tính bảo mật của sản phẩm này. Nếu bạn lo sợ ai đó ăn cắp dữ liệu của bạn trên đám mây hoặc nhòm ngó ảnh, tập tin…trong máy của bạn thì hãy chọn mua cho mình một chiếc Nokia 3310. Với thiết bị này, hacker có siêu phàm đến mấy cũng đành bó tay bất lực. Đơn giản vì bạn làm gì có đám mây, có dữ liệu nào trong máy ngoại trừ danh bạ và một vài tin nhắn.

Vấn đề duy nhất của chiếc Nokia 3310 cổ điển đó là tìm một chiếc hàng “xịn”, chuẩn chính hãng trong thời điểm này không phải là chuyện đơn giản.

Điện thoại công cộng

phone-7-7-14Nếu bạn muốn mình được an toàn và lo ngại về các vấn đề an ninh bảo mật không kém gì so với Edward Snowden thì lựa chọn duy nhất của bạn là điện thoại công cộng. Dù còn nhiều bất tiện nhưng đây thực sự là công cụ hữu hiệu nhất để thực hiện và nhận cuộc gọi mà không ai tìm ra tung tích của bạn, kể cả chính phủ.

Theo Ictnews