Những điểm mạnh của Lumia 640 và 640 XL

Bộ đôi của Microsoft được đón nhận sau tháng đầu tiên ra mắt nhờ ưu thế về cấu hình, tính năng và chất lượng hiển thị, camera khá nổi trội trong tầm giá.

Cả hai điện thoại XL đều được trang bị phần cứng ổn định và tỏ rõ hiệu suất nhờ chip lõi tứ Qualcomm Snapdragon 400 tốc độ đến 1.2GHz, thanh RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB có thể mở rộng thẻ ngoài.

Cấu hình này đem lại khả năng xử lý thông tin và tác vụ hiệu quả, giúp người dùng thuận tiện trong công việc mà không có sự chậm trễ. Trong khi đó, Lumia 640 XL khẳng định cấu hình nổi bật đem tới cho người dùng nhiều trải nghiệm với sự hỗ trợ của màn hình lớn. 8.1 trên hai điện thoại nhìn chung khá thân thiện với người dùng qua những giao diện đặc trưng dễ sử dụng của Microsoft. Tuy nhiên, một số ít người dùng cho rằng các ứng dụng trong kho của hệ điều hành này vẫn còn khá hạn chế.

Diem-manh-Lumia-640-640XL_1

Hai điện thoại Microsoft Lumia 640 và 640 XL ghi điểm với người dùng nhờ phần cứng vượt trội.

Ngoài cấu hình, màn hình lớn ở cả hai điện thoại là yếu tố hút người dùng nhất. Lumia 640 có màn hình 5 inch độ phân giải HD 1280 x 720 còn Lumia 640 XL nổi bật với màn hình đến 5,7 inch, ngang ngửa với một chiếc phablet chuẩn. Model cũng có cùng độ phân giải HD đủ để hiển thị nội dung chất lượng khá tốt, hạn chế tối đa các vết rõ hay răng cưa trên chữ cái trong văn bản. Cả hai sản phẩm đều có mặt kính cường lực Gorilla Glass và chế độ hiển thị dưới ánh mặt trời. Tính năng Glance hiển thị giờ trên màn hình offline cũng xuất hiện, đặc điểm trước đây vốn chỉ có trong các phiên bản điện thoại cao cấp.

Diem-manh-Lumia-640-640XL_2

Lumia 640 XL có màn hình lớn 5,7 inch thuận tiện cho người dùng khi làm việc, giải trí.

Camera là một trong những điểm được đánh giá cao từ người dùng ở bộ đôi này. Camera chính hai máy lần lượt là 8MP và 13MP, cảm biến kích thước 1/3 inch , khá ấn tượng đối với máy ảnh trên điện thoại. Ống kính Zeiss khẩu độ f/2.0 trên camera Lumia 640 XL kết hợp cùng độ phân giải cao cho ra đời những bức ảnh có chất lượng rõ nét, cân bằng sáng khá tốt.

Khi sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh cài đặt sẵn như Lumia Camera, các tùy chỉnh lấy nét, phơi sáng,… sẽ giúp người dùng có những bức ảnh nghệ thuật và sắc nét như mong muốn. Một điểm trừ nhỏ là cả hai máy đều thiếu nút bấm chụp ảnh ở góc thân máy.

Diem-manh-Lumia-640-640XL_3

Camera của Lumia 640 và 640 XL được người dùng đánh giá cao về chất lượng ảnh.

Bên cạnh những điểm nổi bật này, ưu đãi lớn từ Microsoft cũng hấp dẫn người dùng. Đó là gói sử dụng miễn phí bản quyền một năm Office 365 đồng bộ trên nhiều thiết bị, gọi miễn phí 60 phút quốc tế mỗi tháng trong một năm trên Skype và lưu trữ lên đến 1TB dung lượng trên OneDrive.

Theo: Sohoa