Những điều cần biết khi chuyển từ iPhone sang Android

Nếu đã chán iPhone và muốn chuyển sang dùng Android, bạn cần phải biết một số thông tin trước khi thực hiện. Hãy đọc bài viết bên dưới để quyết định nên chuyển hay ở lại với iPhone.

iphone-vs-android
Cần thời gian học hỏi

Chuyển từ không giống như nâng cấp từ iPhone 6s sang iPhone 7. Nó giống với bạn chuyển từ Mac sang dùng Windows vậy. Các chức năng cơ bản là tương tự nhưng các nhà sản xuất Android thường có giao diện người dùng khác nhau để tạo sự khác biệt với đối thủ.

Bên cạnh đó, không phải máy nào cũng chạy một phiên bản Android chung mà mỗi hãng lại can thiệp vào hệ điều hành để mang lại trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Vì vậy, dùng Samsung sẽ khác với LG hay HTC. Nhìn chung, bạn phải mất thời gian làm quen với Android.

Tắt iMessage

Khi nhắn tin từ iPhone đến iPhone, chúng được gửi qua iMessage nếu có kết nối mạng. Nó khác với nhắn SMS truyền thống và nếu vẫn bật iMessage trên iPhone, nhiều tin nhắn của bạn sẽ vẫn được chuyển qua tuyến này. Do đó, khi chuyển sang điện thoại Android mới, bạn không thể nhận được tin nhắn của bạn bè nữa. Bạn cần vô hiệu hóa iMessage trước khi chuyển sang Android.

Phải mua ứng dụng một lần nữa

Nếu trả tiền cho các ứng dụng trả phí trên iPhone, nhiều khả năng bạn phải mua lại từ chợ Google Play Store nếu muốn có trên điện thoại Android.

Google Play và App Store là hai vùng đất hoàn toàn khác nhau, các ứng dụng trên 2 chợ lại được tạo ra cho các nền tảng khác nhau. Một số ứng dụng có trên iPhone lại không có trên Android và ngược lại. Tuy nhiên, có vài ứng dụng như Evernote hay Spotify, bạn chỉ cần tải về rồi đăng nhập bằng tài khoản.

Đồng bộ tập tin

Nếu đồng bộ tất cả danh bạ, lịch sự kiện, ảnh, tài liệu… với iCloud, bạn cần phải đồng bộ lại mọi thứ trên Android. Do khi cài đặt điện thoại Android lần đầu, bạn sẽ cần tài khoản Google và từ đây, có thể sao lưu một số nội dung iCloud với tài khoản Google nên bạn không cần nhập lại tất cả mọi thứ.

Khi chuyển từ iPhone sang Android, bạn nên mang theo danh bạ, lịch, ảnh, tài liệu. Vài hãng sản xuất đều có công cụ riêng để giúp chuyển thông tin từ máy tính, nên nếu đã lưu tất cả dữ liệu iPhone trên máy tính, bạn chỉ cần chuyển lên Android bằng công cụ đó. Có thể kể đến Samsung Smart Switch, LG Bridge, Pixel Switch.