Những hiểm họa đáng sợ điện thoại di dộng mang lại cho người dùng

Những chiếc di động đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người nhất là những bạn trẻ. Những có quá nhiều hiểm họa vô cùng nguy hiểm mà những thiết bị này mang lại cho người như: trầm cảm, giảm bài tiết melatonin, nguy cơ mất trí nhớ…

Nguy cơ bị trầm cảm

Cuộc sống vốn dĩ nó đã khá căng thẳng và mang lại cho con người những áp lực nhất định rồi. Nhưng theo một cuộc kiểm nghiệm mới đây đã cho thấy, nhóm những người dùng nhiều điện thoại hơn mức bình thường thì có mức độ trầm cảm cao hơn hẳn. Nghiện điện thoại nó không phải là một rối loạn gì quan trọng, nhưng nó lại thôi thúc ép buộc đẩy người dùng vào trạng thái căng thẳng. Họ sẽ cảm thấy không được sử dụng điện thoại thì tâm trạng trở nên buồn chán, cô lập.

Hiem_hoa_tu_dien_thoai1

Mắc hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng bức (OCD)

Cũng giống như những hội chứng trầm cảm, một nghiên cứu đã cho thấy nhiều người nghiện điện thoại có nguy cơ rất cao mắc phải hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng bức. Họ coi điện thoại là vật dụng không thể thiếu, khi không có nó họ sẽ có những phản ứng khó chịu, mạnh hơn sẽ là nóng giận và lâu rồi nó sẽ thành bệnh.

Bài tiết melatonin bị giảm

Melatonin làm một loại hooc-môn giúp cho cơ thể người thư giản và duy trỳ tốt giấc ngủ. Một nghiên cứu đã cho thấy, nếu người lạm dụng quá nhiều vào điện thoại thì quá trình bài tiết hooc-môn này sẽ bị giảm đi. Bạn sẽ thấy khó ngủ hơn, nhất là khi tiếp xúc với điện thoại trước khi ngủ là giấc ngủ trở nên không sâu, mệt mỏi.

Hiem_hoa_tu_dien_thoai2

Thiếu các kỹ năng xã hội

Bạn sẽ không thấy lạ, khi nhìn thấy những cảnh trên xe buýt, quán caffe, đôi khi là tụ tập bạn bè những mỗi người chỉ chú ý vào chiếc smatphone của mình mà thôi. Dường như điện thoại đang làm con người mất đi những kỹ năng giao tiếp.

Người nghiện điện thoại não có những nét tương đồng với nghiện ma túy

Chưa thể khảng định được điều này là hoàn toàn chính xác, cần thầm khá nhiều nghiên cứu sâu hơn. Nhưng nhưng phát hiện mới này của các nhà khoa học đã cho thấy sự nguy hiểm của nó. Họ cho biết nhiều vị trí của hai nhóm người này cùng sáng lến khi có kích thích, trung tâm khoái cảm của não bộ gia tăng, đặc biệt là khi cơn nghiện đến.

Hiem_hoa_tu_dien_thoai3

Nguy cơ giảm mất trí nhớ

Những chiếc smartphone được thích hợp quá nhiều tính năng thông mình, dẫn nó làm thay khá nhiều việc mà con người phải làm bao gồm cả ghi nhớ điều gì đó. Quá phụ thuộc vào nó, bộ não người sẽ mặc nhiên thay đổi the, trở nên trì trệ hơn, khả năng nhớ cũng giảm đi trông thấy. Bạn có thể thấy nó ngay trên chính bản thân mình, nếu để ý ngay bây giờ.

Co ngót não

Một nghiên cứu trên một nhóm nhỏ những người tình nguyện đã cho thấy, với những người có thời gian sử dụng điện thoại càng nhiều thì bề mặt não co ngót càng lớn.

Giảm hiệu quả công việc, học tập

Về cơ bản, những thiết bị thông minh làm con người phát triền hơn, nó vô cùng hữu ích cho cuộc sống hàng ngày cũng như công việc và học tập. Nhưng nếu như người dùng không biết tiết chế nó nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chính cuộc sống của mình. Nó sẽ chiếm rất nhiều thời gian, hiệu suất công việc và sự tập trung của bạn.

Hiem_hoa_tu_dien_thoai4

Giảm khả năng kiềm chế

Với những người bị nghiện điện thoại nói riêng hay bất kỳ thứ gì khác nói chung đều sẽ dần đánh mất đi khả năng kiềm chế của bản thân. Phần lớn thời gian sẽ dành cho điện thoại như tán gẫu, chơi game, lướt web, facebook… và có cảm giác như cuộc sống không thể rời xa nó. Khi nhu cầu không được thỏa mãn họ sẽ cảm thấy bất mãn, tính cách trở nên nóng nảy, dễ nổi nóng hơn.

Lãnh cảm hơn với cuộc sống quanh mình

Điều lo đáng lo ngại ở những người dùng điện thoại quá nhiều đó họ sẽ trở nên lãnh cảm hơn với những người xung quanh mình. Thời gian của họ chỉ dành cho điện thoại mà không hề chú ý gì đến những điều xảy ra, thậm chí nó xảy ra trước mặt họ cũng vô tình mà bỏ qua.

Theo fptshop.