Những lời khuyên tốt nhất khi chọn mua một chiếc smartphone: Về cấu hình và camera

Trong phần trước chúng tôi đã gửi tới các bạn những lời khuyên tốt nhất khi chọn mua về kích thước và phần mềm của máy, trong bài này chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra những lời khuyên về cấu hình và mà bạn nên biết khi mua một chiếc điện thoại.

3. Những điều về cấu hình mà bạn nên biết

Bộ vi xử lý

Bộ vi xử lý của một chiếc điện thoại chính là bộ não của thiết bị đó, một bộ vi xử lý tốt sẽ giúp thiết bị của bạn mở ứng dụng một cách nhanh chóng, chơi game mượt mà và thậm chí bạn có hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh và video qua các ứng dụng đồ họa. Một trong những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay là Snapdragon 810 được trang bị trên HTC One M10 và LG G Flex 2. Ngoài ra cũng có thể kể đến bộ vi xử lý Exynos 7420 được trang bị trên Galaxy S6 hay chip A8 được trang bị trên Apple iPhone 6.

loi_khuyen_k1

Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy bộ vi xử lý trên một số những chiếc điện thoại rẻ hơn như Snapdragon 600 trên HTC One hay S4 Pro trên Moto X 2013, hay đối vơi những sản phẩm của Apple, có chip A7 và A6 được trang bị trên iPhone 5S và iPhone 5C.

RAM

Bộ nhớ RAM của máy cũng đóng góp một phần quan trọng trong hiệu suất của một chiếc điện thoại thông minh. Những chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay được trang bị những cục RAM có dung lượng từ 3 đến 4GB, trong khi phân khúc thấp hơn sẽ được trang bị RAM từ 1 đến 2GB. Dung lượng RAM lớn sẽ giúp bạn tải ứng dụng nhanh hơn, chạy được nhiều ứng dụng hơn (tính năng đa nhiệm tốt hơn).

Màn hình hiển thị

loi_khuyen_k2

Hiện nay, màn hình hiển thị trên những chiếc điện thoại cao cấp nhất thường là màn hình QuadHD có độ phân giải 2560 x 1440 pixel với mật độ điểm ảnh lên tới hơn 500 ppi. Những chiếc điện thoại trong phân khúc tầm trung sẽ thường là màn hình HD và fullHD và có mật độ điểm ảnh từ 300 đến 500 ppi.

Ngoài ra, về tấm nền màn hình, hiện nay có hai tấm nền thường xuyên được sử dụng trên những chiếc điện thoại thông minh, đó là tấm nền IPS LCD và tấm nền SuperAMOLED. Tấm nền IPS sẽ giúp màn hình cho ra màu sắc sống động, độ tương phản cao và góc nhìn rộng. Trong khi đó tấm nền AMOLED cho ra màu sắc nịnh mắt, hiển thị màu đen sâu và độ sáng tốt hơn so với những tấm nền màn hình khác.

Bộ nhớ trong của máy

Nếu như cách đây một năm, bộ nhớ trong trên những chiếc điện thoại cao cấp thường là 32GB thì đến nay, những siêu phẩm như iPhone 6 hay Galaxy S6 được trang bị những phiên bản có bộ nhớ lên tới 128GB. Tuy nhiên vấn đề này dường như không quá quan trọng với những chiếc điện thoại thông mình hiện nay khi mà thẻ nhớ của các máy đang dần hỗ trợ dung lượng lớn hơn, lên tới 128GB.

4. Bạn nên chọn máy ảnh nào?

loi_khuyen_k3

Nếu như ngày xưa hầu hết các máy ảnh đều được đánh giá thông qua độ phân giải megapixel thì hiện nay, điểu đấy đã không còn quá quan trọng, một phần là do khi độ phân giải càng lớn, sự chênh lêch giữa các bức ảnh sẽ rất khó nhận biết được bằng mắt thường. Không những vậy, chất lượng các cảm biến cũng khác nhau, nếu như bạn so sánh một tấm hình được chụp bởi camera 10MP của iPhone 6 và một tấm hình được chụp từ máy ảnh 20.7 MP của Xperia Z3, bạn sẽ thấy chất lượng của hai tấm ảnh không khác gì nhau, thậm chí của iPhone 6 còn có phần nhỉnh hơn, điều này là do tấm nền trên cảm biến trên iPhone 6 có chất lượng tốt hơn.

loi_khuyen_k4

Trên đây là những lời khuyên giúp bạn có thêm thông tin khi mua một chiếc smartphone, chúc các bạn mua được cho mình một chiếc điện thoại như ý.

Theo fptshop