Những lý do bạn nên chọn mua máy tính bảng

Nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng sử dụng như một công cụ giải trí, học tập tuyệt vời mà quên đi chiếc . Thực tế cho thấy rằng, khi bạn sở hữu một chiếc lại có rất nhiều những ứng dụng hay tiện ích tuyệt vời khác mà laptop hay không có.

Máy tính bảng là công cụ làm việc và học tập rất tiện lợi

Ngày nay, các nhà sản xuất công nghệ đã chú trọng hơn vào việc sản xuất máy tính bảng. Nếu như trước kia, máy tính bảng chỉ biết đến với vai trò giải trí và cấu hình rất kém cạnh so với chiếc máy tính xách tay thì hiện nay, sản phẩm này đã có những tiến bộ rất đáng kể. Máy tính bảng được trang bị vi xử lý lõi kép, lõi tứ với dung lượng Ram lớn cho hiệu năng vô cùng mạnh mẽ có thể đáp ứng tốt các tác vụ cơ bản của người dùng như soạn văn bản, check email, duyệt web, truy cập mạng xã hội. Không chỉ vậy, máy tính bảng được trang bị màn hình nhỏ nhất là 7 inch nên nhìn “đã” hơn hẳn các màn hình 5 đến 5.5 inch trên smartphone. Do vậy, việc giải trí, học tập trên máy tính bảng đều tiện lợi hơn rất nhiều.

maytingbang1

Máy tính bảng là công cụ học tập tuyệt vời

Nếu bạn là một người làm công sở, thì việc có một chiếc máy tính bảng sẽ giúp bạn giải quyết công việc một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Điển hình như khi bạn đang ngồi họp, bạn có thể nhanh chóng note lại những ý quan trọng của buổi họp, hay tải tài liệu phục vụ cho buổi họp, hoặc gửi email… Tất cả những tài liệu, giấy tờ chỉ cần gói gọn trong một chiếc máy tính bảng (bạn có thể xem bài viết máy tính bảng cho doanh nhân nào tốt nhất hiện nay để có những lựa chọn tốt nhất). Thiết bị này không chỉ thích hợp với dân công sở mà còn rất phù hợp đối với các bạn sinh viên. Thay vì mang balo sách vở hay laptop đến trường, bạn có thể mang một chiếc máy tính bảng mà bên trong đó đầy đủ các giáo trình điện tử, các trình duyệt soạn văn bản để note lại bài học (tham khảo top 7 máy tính bảng tốt nhất dành cho sinh viên).

Máy tính bảng là công cụ giải trí hiệu quả

Thật vậy, máy tính bảng thường được trang bị màn hình rộng, trọng lượng nhẹ cùng một kho trò chơi, phần mềm phong phú nên việc xem phim, xem các video ca nhạc, đọc truyện hay đọc sách trên máy tính bảng cũng mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

Ngoài chơi game, bạn có thể làm rất nhiều việc với chiếc máy tính bảng nhỏ gọn như đọc báo, nói chuyện với bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc một số phần mềm chat. Không chỉ vậy, bạn có thể tận dụng chiếc máy tính bảng để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình bằng một loạt các ứng dụng học tiếng anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật… hoặc có thể xem tử vi, phong thủy hay tướng số…

maytingbang2

Máy tính bảng là công cụ giải trí hiệu quả

Khi cài đặt ứng dụng trên máy tính bảng, bạn không cần phải mất hàng giờ đồng hồ để crack hay điền key của sản phẩm… mà chỉ cần một vài thao tác rất nhanh chóng và dễ dàng.

Máy tính bảng nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo bên mình

Máy tính bảng sở hữu một trọng lượng nhẹ cùng thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo bên mình. Nếu đem máy tính bảng ra so sánh với những chiếc laptop giá rẻ hay một số loại siêu mỏng thì máy tính bảng vẫn dành chiến thắng. Khi sử dụng một chiếc laptop, bạn không thể vừa cầm nó vừa xem phim thoải mái được. Ngay cả khi bạn dùng chiếc smartphone có màn hình 5.5 inch thì vẫn không đủ “đã” để thưởng thức những bộ phim hay. Do vậy, nếu xét về độ tiện lợi thì máy tính bảng vẫn không có đối thủ. Bạn cũng cần tìm hiểu xem những điều cần biết trước khi định sắm máy tính bảng mới sao cho phù hợp với tiêu chí sử dụng của mình.

Bạn có thể sử dụng thoải mái cả ngày với một chiếc máy tính bảng

maytingbang3

Sử dụng thoải mái với máy tính bảng

Thời gian sử dụng máy bằng pin trung bình của những chiếc laptop là từ 2 đến 3 giờ, với những chiếc smartphone cao cấp thì có thể sử dụng trọn vẹn một ngày nhưng vẫn không thể thoải mái. Nhưng với máy tính bảng thì khác, bạn có thể sử dụng máy tính bảng để làm việc, xem phim cả ngày mà không phải lo lắng chuyện hết pin.

Do đó, việc sở hữu một chiếc máy tính bảng là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Nếu đọc xong bài viết này, bạn cảm thấy đã sẵn sàng sắm cho mình một chiếc tablet thì có thể tham khảo một số sản phẩm như Asus Fonepad 7, Dell Venue 8, Lenovo Miix 3, Lenovo Yoga 2 830 hay hai chiếc máy tính bảng tầm trung mới được ra mắt của Samsung như Galaxy Tab A 8.0 và Galaxy Tab A 9.7 inch đều là những chiếc máy tính bảng hàng đầu, có khả năng nghe gọi như một chiếc điện thoại và cũng làm việc và giải trí khá là “trâu bò”.

Theo fptshop