Những nỗi niềm chỉ người dùng iPhone mới hiểu

Điện thoại nhanh hết , bị cho là người thích khoe của hay chính hãng đắt đỏ là ba trong số những nỗi niềm người dùng nào cũng hiểu.

Người dùng iPhone, các bạn có cảm thấy 7 điều được liệt kê sau đây là rất quen thuộc?

1. Thời lượng pin không tốt

iPhone_26.03.15_1

Thời lượng pin vẫn là một điểm yếu nhãn tiền của những chiếc iPhone. Mặc dù thuộc phân khúc cao cấp với giá bán rất cao nhưng thực tế cho thấy thời lượng pin trên iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus thậm chí còn thua cả một vài thiết bị… giá thấp. Chính vì điều này mà không ít lần Samsung, đối trọng lớn nhất của , gọi người dùng iPhone là những “kẻ bám tường” (ý chỉ bám lấy chiếc ổ điện).

2. Phụ kiện chính hãng đắt đỏ

iPhone_26.03.15_2

Từ tai nghe, cục sạc cho tới cáp Lightning đi kèm iPhone đều có giá bán khá cao. Thực tế này khiến người dùng iPhone bị hỏng hoặc mất phụ kiện, nếu không đành lòng dùng các sản phẩm đến từ bên thứ ba, lại phải “đau đớn” rút kha khá hầu bao của mình. Đơn cử là một chiếc tai nghe earpod của Apple hiện nay cũng đã có giá lên tới xấp xỉ 800.000 VND. So với người dùng các loại khác, việc “đứt sạc” với người dùng iPhone nghiêm trọng hơn rất nhiều.

3. Luôn dùng ốp lưng

iPhone_26.03.15_3

Rất nhiều người dùng iPhone có trang bị ốp lưng cho chiếc điện thoại của mình. Bên cạnh lý do sở thích, có lẽ không ít người dùng ốp lưng bởi họ cần “nâng” iPhone “như nâng trứng”. Không phải ngẫu nhiên mà thị trường ốp lưng cho iPhone lại tấp nập và sôi động với nhiều chủng loại, mẫu mã hơn hẳn thị trường ốp lưng cho các dòng sản phẩm khác đến vậy. Có cung thì có cầu thôi mà!

4. Dùng iPhone không phải người yêu công nghệ… đích thực

iPhone_26.03.15_4

Dùng iPhone không phải người yêu công nghệ… đích thực là nhận định thường xuyên được nhắc đến nhất mỗi khi smartphone Android và iPhone được đặt lên bàn cân so sánh. Một trong những lý do cho điều này đến từ việc Android mang đến cho người dùng khả năng tùy biến cao hơn hẳn so với iPhone mặc dù bắt đầu từ Apple rõ ràng đã cởi mở hơn rất nhiều. Người dùng iPhone thường phản bác lại bằng bằng chứng cho thấy nếu jailbreak iPhone, khả năng tùy biến của iPhone cũng chẳng kém hơn là bao. Hơn nữa, nếu muốn thực sự tùy biến Android thì người dùng cũng phải… root máy đấy thôi!

5. iOS có những chỗ… phức tạp đến mức không cần thiết

iPhone_26.03.15_5

Ai bảo iOS dễ sử dụng có lẽ nên thử tạo một đoạn nhạc chuông cho iPhone bằng đoạn nhạc mình yêu thích. Tác vụ tưởng chừng như rất đơn giản này cũng yêu cầu bạn thực hiện tới… 16 bước.

6. Bị cho là… khoe của

iPhone_26.03.15_6

Với giá trị của máy cao, phiên bản đắt nhất có thể có giá trị gấp rưỡi những thiết bị cao cấp khác, người dùng iPhone không ít lần bị “đánh đồng” là những người thích khoe của khi ôm khư khư chiếc điện thoại của mình nơi công cộng.

7. Hết dung lượng lưu trữ

iPhone_26.03.15_7

Trong khi yêu cầu bộ nhớ trống của iOS ngày càng lớn, các ứng dụng, trò chơi hay ngày càng nặng thì rõ ràng việc không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ thực sự là một “cực hình” với người dùng những chiếc iPhone với dung lượng bộ nhớ trong 16GB. Bạn sẽ phải suy đi tính lại xem lên xóa ảnh nào, cài ứng dụng gì, chơi game nào nhẹ mà hay… Có thể sẽ rất đau đầu đấy!

Theo Kenh14