Những Pokemon khó bắt và dễ bắt nhất trong Pokemon Go

Bạn cảm thấy bất lực khi cố gắng bắt con Charizard (loại rồng lửa tiến hóa có cánh) trong .

Lý do là đây:
Một số người sử dụng Reddit cho biết mình đã lấy được dữ liệu code của trò chơi. Dữ liệu này bao gồm độ khó và độ dễ bắt của 151 loại trong game.

Magikarp, con cá vàng hay há mồm nằm ngửa trên mặt đất là dễ bắt nhất với tỉ lệ bắt trúng sau một cú ném là 56% (không tính những yếu tố khác). Oddish (loại Pokemon có thân màu xanh nước biến và 4 chiếc lá trên đầu) là loại dễ bắt thứ 2 với 48% tỉ lệ bắt trúng. Các loại Pokemon như Caterpie, Weedle, Pidgey và Rattata thuộc nhóm 40%.

pokemon-1
Trong khi đó, Zapdos, Articuno, Moltres, Mewtwo và Mew có tỉ lệ bắt trúng trong lần ném đầu tiên là 0%, tức là bạn sẽ không thể bắt dính mấy loại Pokemon này chỉ với một lần duy nhất.

pokemon-2
Những loại Pokemon gần như không thể bắt được

Những loại Pokemon hiếm với tỉ lệ bắt trúng chỉ 4% bao gồm Venusaur, Dragonite, Charizard và Blastoise. Vì thế nếu bạn tìm thấy một trong số những loại này, bạn vẫn có thể để trúng tuột khỏi tay.

Processed with MOLDIV

Processed with MOLDIV

Những yếu tố khác quyết định thành công khi ném bóng bắt Pokemon bao gồm cấp độ của con Pokemon đó, tỉ lệ trốn thoát và đương nhiên là cả độ chính xác của cú ném.

Để bắt Pokemon dễ hơn, hãy thử như chúng bằng các loại razz berries (quả dâu đỏ). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại siêu bóng và bóng to để bắt cho dễ.

pokemon-4
Sau mỗi lần cập nhật, Pokemon sẽ xuất hiện quanh bạn nhiều hơn. Đôi khi, để bắt được một con Pokemon cao cấp là rất khó, bạn nên tự nuôi và nâng cấp con Pokemon chưa tiến hóa của mình thì hơn.