Những smartphone 2 sim đời mới giá tầm 2 triệu đồng

Nửa đầu 2015, phổ thông 2 sim xuất hiện nhiều, so với năm ngoái, sản phẩm mới có cấu hình và tính năng tốt hơn.

Dù giá bán ngày càng giảm, smartphone phổ thông tầm giá thấp ra nửa đầu năm nay đều được các hãng đầu tư thêm về cấu hình, như màn hình lớn, nâng tốc độ vi xử lý hay tăng dung lượng RAM, bộ nhớ trong. Bên cạnh đó, một số sản phẩm cũng được làm mới về thiết kế hay bổ sung thêm tính năng.

Dưới đây là loạt smartphone 2 sim giá rẻ mới về Việt Nam:

Microsoft Lumia 430

smartphone-23-6-10Có giá trên thị trường chưa đến 1,5 triệu đồng nhưng Lumia 430 có khả năng kết nối Internet nhanh, cảm ứng mượt, hỗ trợ 2 sim, tích hợp các dịch vụ trực tuyến cho hiệu quả làm việc khá ổn. Với việc sử dụng vi xử lý 2 nhân 1,2 GHz, RAM 1GB và màn hình 4 inch, máy có thể chơi khá ổn game như Asphalt 8, Mordern Combat.

Điểm yếu của sản phẩm là camera chưa tốt với độ phân giải chỉ 2 megapixel, sử dụng tiêu cực cố định và cho chất lượng ảnh ở mức thấp.

Galaxy J1

smartphone-23-6-11Đây là model nằm trong dòng smartphone mới được Samsung tung ra thị trường và nhắm đến phân khúc giá rẻ, chỉ 2,3 triệu đồng. So với Galaxy V, J1 được thiết kế trông cân đối và hợp mắt hơn, đáng chú ý là sản phẩm có camera chính 5 megapixel, vi xử lý 2 nhân tốc độ 1,2 GHz cùng màn hình 4,3 inch. Pin dung lượng 1.850 mAh có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt với chế độ Ultra Power Saving.

Hạn chế của J1 là dung lượng RAM chỉ 512MB, thua Zenfone 4 của Asus hay nhiều model mới cùng tầm. Bên cạnh đó, bộ nhớ trong cũng chỉ có 4GB.

Joy Plus

smartphone-23-6-12Là phiên bản nâng cấp của Oppo Joy năm ngoái, Joy Plus được làm mới với mặt trước trông đẹp hơn. Sản phẩm cũng được cải thiện ở tính năng với nền tảng Color OS cùng nhiều tiện ích sử dụng khá hữu ích.

So với Galaxy J1, model giá rẻ tới từ Oppo có chip lõi kép, tốc độ nhỉnh hơn, RAM gấp đôi, tuy nhiên, camera chính chỉ có độ phân giải 3 megapixel và màn hình 4 inch. Giá của máy thì cao hơn Galaxy J1 khoảng 200.000 đồng, đang được bán ra ở mức 2,5 triệu đồng.

Y625

smartphone-23-6-13Vi xử lý Snapdragon 4 nhân tốc độ 1,2 GHz của Qualcomm cùng với màn hình rộng 5 inch là hai trang bị nổi trội của Huawei Y625 so với nhiều model khác cùng tầm trong danh sách. Máy chạy Android 4.4 KitKat với giao diện đã được tuỳ biến, dung lượng RAM 1GB, bộ nhớ trong 4GB cùng khe cắm thẻ nhớ mở rộng (tối đa 32GB).

Dung lượng pin chỉ ở mức trung bình khi chỉ đạt 2.000 mAh, nhưng máy được trang bị tính năng Energy Flow cho phép kéo dài thời gian sử dụng khi pin xuống dưới mức 10%. Giá của Huawei Y625 cũng nhỉnh hơn các đối thủ trong danh sách khi ở mức 2,7 triệu đồng.

Desire 326G

smartphone-23-6-14Có mức giá ngang tầm với Oppo Joy Plus và Huawei Y625, nhưng HTC Desire 326G được trang bị màn hình lớn, bộ nhớ trong nhiều hơn (8GB). Bên cạnh đó, camera chính cũng được nâng lên với độ phân giải 8 megapixel, thay vì chỉ có 5 “chấm” hay thấp hơn như hầu hết smartphone giá rẻ.

Ngược lại, máy chỉ có vi xử lý tốc độ 1,2 GHz, giao diện Sense quen thuộc của HTC cũng bị rút gọn đi nhiều.

E3

smartphone-23-6-15Có mức giá cao nhất trong danh sách (gần sát 3 triệu đồng), nhưng smartphone Android 2 sim thương hiệu Việt có nhiều điểm đáng chú ý như màn hình 5 inch độ phân giải HD, chạy vi xử lý 4 nhân, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB và dùng Android 5.0. Pin của máy cũng tỏ ra ấn tượng khi dung lượng lên tới 4.300 mAh.

Massgo E3 còn một vài hạn chế về thiết kế, giao diện gốc chưa được tuỳ biến riêng cũng như tích hợp thêm tính năng phụ trợ. Camera thể hiện chất lượng chưa tốt như thông số.

Theo Sohoa