Những smartphone viền màn hình siêu mỏng sắp ra mắt để đối đầu Galaxy S8

Những như Xiaomi Mi Mix 2, Mi 6, iPhone 8 hay sản phẩm của cha đẻ Android Andy Rubin được đồn đoán cũng có màn hình với viền siêu mỏng giống Galaxy S8.

Chiếc smartphone cao cấp Galaxy S8 mà Samsung vừa ra mắt tạo được rất nhiều ấn tượng với màn hình siêu lớn và sát cạnh – với viền màn hình cực nhỏ. Màn hình chắc chắn chính là điểm ấn tượng đầu tiên khi bạn nhìn vào smartphone này.

Tuy nhiên, trên thị trường không chỉ mỗi Samsung có thể làm được viền mỏng như vậy. LG G6 cũng có màn hình tương tự, và cả S8 hay G6 thực chất cũng đi theo mà xu hướng mà Xiaomi tạo ra trước đó – với chiếc Mi Mix. Một thông tin rò rỉ mới đây cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về model kế nhiệm chiếc Mi Mix này.

Theo các tin đồn, Mi Mix 2 (tên model kế nhiệm Mi Mix) sẽ có màn hình chiếm tới 93% mặt trước, cao hơn so với 91% của người tiền nhiệm nó và cao hơn khá nhiều so với 83% của Galaxy S8. Sự tồn tại của Mi Mix 2 cũng được CEO của Xiaomi là Lei Jun xác nhận trên mạng Weibo. Lãnh đạo công ty nói rằng, hãng đang làm việc với các nhà thiết kế của Mi Mix để chuẩn bị ra mắt thế hệ smartphone tiếp theo.


Ảnh được cho là của smartphone Mi Mix 2 bị rò rỉ.

Hôm cuối tuần vừa qua, một bài đăng trên trang My Drivers của Trung Quốc đã tiết lộ cấu hình cụ thể của smartphone Xiaomi Mi 6. Nếu thông tin này là chính xác (hiện chưa có ai xác minh được các thông tin này), đây có thể sẽ lại là một chiếc smartphone nữa có viền siêu mỏng giống dòng Mi Mix. Máy sẽ có màn hình kéo dài ra cả bên trái, phải, và kéo xuống cả ở phần bên dưới.

Tương tự, nhà đồng sáng lập Android là Andy Rubin cách đây ít lâu cũng tiết lộ sắp ra mắt một mẫu smartphone cao cấp. Sản phẩm được phát triển bởi startup của Rubin lập nên có tên Essential. Theo bức ảnh mà Rubin đăng tải trên Twitter, máy cũng sẽ có viền . Không lâu sau, chủ tịch công ty Alphabet (công ty mẹ của Google) là Eric Smith xác nhận smartphone của Rubin sẽ chạy Android.


Smartphone của cha đẻ Android Andy Rubin.

Xu hướng vẫn chưa dừng lại ở đó, và không chỉ giới hạn trên các hãng điện thoại Android. Các tin đồn trên internet cho biết ngay cả iPhone 8 mà Apple ra mắt trong năm nay cũng sẽ dùng thiết kế màn hình sát cạnh. Và với việc rất nhiều đối thủ cũng đã tích hợp được các tính năng tưởng chừng như thế mạnh của Galaxy S8, Samsung sẽ phải đối mặt với một cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt trong tương lai.