Những thiếu sót trên Windows 10 Mobile bản build 10149

Bên cạnh những cải tiến được đề cập, cũng đưa ra những lỗi phát sinh trên bản và cách khắc phục.

Vào ngày cuối tuần trước, Microsoft đã chính thức phát hành bản build 10149 mới nhất của tới người dùng Insider Fast.

Theo đó, bản build này ghi nhận những cải tiến liên quan tới trình duyệt Microsoft Edge, giao diện người dùng, Cortana thông minh hơn, có thêm nút bật đèn flash nhanh, hay cập nhật ứng dụng ảnh…
Tuy nhiên, bên cạnh những cải tiến này, Microsoft cũng đưa ra những lỗi phát sinh trên bản build 10149 và cách khắc phục.

Windows-10-Mobile_29.06.15_1

Dưới đây là một lỗi tồn tại trên bản build 10149:

– Trong một số trường hợp, khi người dùng nâng cấp từ bản build 10136, có thể bắt gặp lỗi 80091007. Để khắc phục hiện tượng này, người dùng cần sử dụng công cụ Windows Phone Recovery để flash thiết bị về phiên bản Windows Phone 8.1 trước quá trình cập nhật.

– Tính năng Insider Hub được sẽ được tạm thời biến mất khỏi bản build này. Tuy nhiên, nó sẽ sớm xuất hiện trở lại trên các bản build kế tiếp.

– Đôi khi sẽ xuất hiện tình trạng bàn phím nhập mã PIN không hiển thị khi người dùng vuốt từ dưới lên để mở khóa màn hình. Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần vuốt từ trên xuống để kích hoạt Action Center và thử mở phần thông báo (Notification) hoặc cài đặt (Settings) để kích hoạt lại bàn phím nhập mã PIN.

– Trong một số trường hợp, thiết bị không mở khóa dù đã nhập thành công mã PIN. Để khắc phúc tình trạng này, hãy để yên thiết bị từ 1 đến 2 tiếng sau đó, và thực hiện mở khóa lại. Được biết, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do bộ phận TPM, thậm chí, tinh trạng sẽ tệ hơn nếu người dùng cố gắng tắt thiết bị.

– Ứng dụng Messaging có thể ngưng hoạt động, nếu người dùng thiết lập tài khoản Gmail trên thiết bị. Tồi tệ hơn, các tin nhắn đã gửi đi và các tin nhắn đã nhận được sẽ cùng lúc không hoạt động. Cách khắc phục duy nhất đó là khởi động lại thiết bị.

– Đôi khi, một số các trò chơi, ứng dụng chỉ có thể hoạt động ở chế độ dùng thử, dù bạn đã mua trọn gói chúng trước đó. Hiện tại, vẫn chưa có cách khắc phục cụ thể, tuy nhiên, tình trạng này đã và đang được Microsoft khắc phục, khi cơ chế mua ứng dụng In-App purchase đang chuyển sang Store mới.

– Microsoft cũng ghi nhận một số lỗi như màu sắc hiển thị trong ứng dụng không đúng, đơn cử như thanh tiêu đề của Outlook Mail sẽ chuyển sang màu da cam, thay vì màu xanh truyền thống. Hiện tại, vẫn chưa có cách khắc phục.

– Trong một vài trường hợp, các thông báo sẽ không được hiển thị trong phần Action Center. Hiện tại, vẫn chưa có cách khắc phục.

Tất nhiên, đây mới chỉ là những tình trạng được Microsoft ghi nhận, do đó, nếu muốn tiếp tục với bản build 10149, người dùng cần sẵn sàng cho những lỗi phát sinh khác. Hy vọng, cho tới khi phiên bản chính thức của Windows 10 Mobile được tung ra, những lỗi phát sinh như vậy sẽ được hoàn toàn khắc phục.

Theo Genk