Những thủ thuật cần biết trên Windows Phone 8.1

Windows Phone 8.1 đã chính thức hạ cánh, tuy chỉ là bản dành cho những nhà phát triển nhưng người dùng đã có thể cài và trải nghiệm nó trong khi chờ bản chính thức.

1- Đưa Pin Battery Saver và Storage Sense ra màn hình Start

Trong bản WP 8.1, các Battery Saver và Stoage Sense đã được liệt kê trong danh sách ứng dụng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể Pin (ghim) chúng vào màn hình Start của máy.

ThuThuat-Windowsphone-CanBan_1

Pin Battery Saver và Storage Sense ra màn hình Start

Hơn nữa, Microsoft đã hỗ trợ cho các ứng dụng này khả năng Live tiles (thường xuyên cập nhật) và biểu tượng Pin bây giờ đã phản ánh tình trạng pin hiện tại của . Còn với Stoage Sense sẽ cho bạn thấy dung lượng các ứng dụng hiện tại trên của mình bao gồm cả trên thẻ SD.

2- Vuốt từ trên xuống sẽ xuất hiện Trung tâm thông báo (Action Center)

ThuThuat-Windowsphone-CanBan_2

Action Center

Bạn thích các biểu tượng pin, các kết nối ở thanh thông báo như trên Android? Bây giờ điều đó thật dễ dàng với WP 8.1 bạn chỉ cần vuốt xuống từ trên đỉnh màn hình, Trung tâm thông báo sẽ sổ xuống và bạn có thể nhận được dữ liệu chi tiết về pin của bạn, ngày, tình trạng kết nối cung cấp dịch vụ và nhiều hơn nữa.

3- Lệnh cho Cortana những tin tức mà bạn muốn theo dõi

Sau khi thực hiện một lệnh tìm kiếm thông qua Cortana, bạn có thể cuộn xuống để xem “Cập nhật tôi về chủ đề tin tức này”. Bấm vào đó và Cortana sẽ bắt đầu theo dõi chủ đề đó cho bạn, cho thấy bất kỳ tin tức mới hàng ngày trong nháy mắt.

ThuThuat-Windowsphone-CanBan_3

Nơi Cortana lưu dữ liệu về bạn

Các dữ liệu sẽ được lưu trong Notebook của Cortana trong mục Sở thích – Tin tức. Bạn chỉ cần chạm vào mục để chuyển đổi cho thấy tin tức về chủ đề đó và có thể cho phép nhận thông báo khi có những câu chuyện mới. Ngoài ra bạn còn có thể Pin chủ đề ra màn hình Start.

4- Cho phép hiển thị thời tiết trong Lịch

ThuThuat-Windowsphone-CanBan_4

Ứng dụng lịch ở bản mới này cho phép người dùng có thể hiển thị dự báo thời tiết ngay trong lịch. Vào Lịch chọn Cài đặt chọn kích hoạt và bạn sẽ bắt đầu thấy nhiệt độ cao trong ngày và biểu tượng thời tiết ngay trong ứng dụng lịch của mình.

5- Kéo từ trên màn hình xuống để truy cập vào trung tâm Thông báo ngay cả khi bạn đang ở màn hình khóa

ThuThuat-Windowsphone-CanBan_5

Kéo Action Center xuống từ màn hình khóa

Bây giờ bạn đã có thể kéo xuống phía ngoài màn hình để xuất hiện Action Center trong WP 8.1, mà không cần phải mở khóa màn hình. Bạn có thể chuyển đổi các phím tắt và thậm chí bỏ các cảnh báo, nhưng nếu bạn muốn đọc bất cứ điều gì, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào máy.

6- Xem danh sách App đã tự động cập nhật

ThuThuat-Windowsphone-CanBan_6

Danh sách ứng dụng

Trên Windows Phone 8.1, bạn có thể thấy các ứng dụng sẽ tự động cập nhật. Vào Store chọn Downloads chọn Kiểm tra Lịch sử để thấy những cập nhật mới.

7- Quét mã vạch / mã QR

ThuThuat-Windowsphone-CanBan_7

Quét mã vạch sử dụng Bing Vision

Nếu sử dụng Cortana, bạn sẽ mất khả năng quét mã vạch thông qua Bing Vision. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập ứng dụng này bằng máy ảnh của bạn, hãy vào Máy ảnh chọn Bing Vision. Nó không được thuận tiện lắm nhưng nó vẫn hoạt động tốt.

8- Hình ảnh tự động tải về trong email

ThuThuat-Windowsphone-CanBan_8

Tự động tải ảnh trong email

Nhiều người chặn việc tải các hình ảnh trong email do an ninh và mối quan tâm quyền riêng tư (hình ảnh thường có liên kết vào một trang web và có thể là độc hại). Nhưng trong WP 8.1 đều này sẽ không còn, bạn có thể vào Mail chọn Cài đặt chọn Luôn luôn tải về tin nhắn và hình ảnh đầy đủ từ Interner sẽ giúp bạn tránh những phiền phức này.

9- Thay hình nền cho giao diện

Trong phiên bản WP 8.1 mới, Microsoft đã bổ sung thêm nhiều tính năng liên quan đến hình nền cho màn hình Start nhưng theo một cách hoàn toàn mới. Hình nền của Windows Phone 8.1 sẽ trở thành nền của các ô Live Tile trong suốt đơn giản nhưng rất độc đáo.

ThuThuat-Windowsphone-CanBan_9

Thay hình nền

Mặc dù vậy, sẽ trọn vẹn hơn nếu như một số ô cửa sổ mặc định như Xbox Music, Skype, OneDrive hay Facebook cũng có thể được làm trong suốt để đem đến tính thống nhất và thuận mắt cho màn hình Start Screen. Một bổ sung khác của Windows Phone 8.1 là khả năng hiển thị 3 cột Live Tile trên một hàng.

10-Bàn phím tiếng Việt TELEX và VNI

Đúng như những tin rò rỉ mà chúng ta được nghe trước đây, Windows Phone 8.1 đã hỗ trợ tốt bàn phím tiếng Việt với kiểu gõ TELEX và cả VNI. Kiểu gõ lạ lùng của Microsoft trước đây vẫn xuất hiện để người dùng tùy ý lựa chọn.

ThuThuat-Windowsphone-CanBan_10

Bàn phím tiếng việt tiện lợi

Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt chọn Bàn phím à nhấn nút dấu “cộng” có chữ “Thêm bàn phím” sau đó kéo xuống cuối danh sách  và tích vào hai ô “Tiếng Việt TELEX” và “Tiếng Việt theo phím số” rồi nhấn nút OK ở cạnh dưới màn hình. Bây giờ bạn mở 1 ứng dụng nào đó có thể gõ chữ, ví dụ như ứng dụng nhắn tin, nhấn giữ vào phím EN (hoặc VN) của bàn phím ảo (nằm cạnh phím cách) rồi chọn bộ gõ TELEX hoặc VNI tùy nhu cầu của bạn.

Theo: Cafe1