Những thủ thuật có thể bạn chưa biết trong Windows Phone

Có một số những tính năng còn “ẩn sâu” trong hệ điều hành Windows Phone mà có thể bạn chưa biết đến hoặc biết đến nhưng chưa đầy đủ. Sau đây là các thông tin về một vài chức năng hữu ích trên hệ điều hành có thể bạn chưa biết hoặc chưa khám phá ra.

Windows-Phone_07.01.15_9

Những thủ thuật, mẹo nhỏ được chia là 5 phần lớn theo các hạng mục gồm , bàn phím, ứng dụng, hệ điều hành (OS) và .

1. Vấn đề liên quan tới Internet:

– Bôi đen một cụm từ nào đó trong Internet Explorer sau đó bạn ấn vào nút Search, Bing sẽ tìm kiếm toàn bộ thông tin liên quan đến từ khóa đó cho bạn.
– Nếu bạn đặt chế độ tự động đăng tải ảnh từ lên và gán như một ổ cứng trên PC, tất cả hình ảnh đó sẽ được gửi đến PC của bạn.
– Bạn có thể tag ai đó vào ảnh khi bạn đang đăng tải lên Facebook.
– Bạn có thể chia sẻ một file OneNote với một ai đó (sử dụng tài khoản Skydrive), nó sẽ được đồng bộ với tất cả tài khoản Skydrive của mọi người, đây là cách chia sẻ nhanh chóng tới một nhóm người nào đó bạn muốn.
– Bạn có thể truy cập Internet khi kết nối điện thoại với Zune (tắt 3G, Wifi). Đây là một cách tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong quá trình sử dụng.
– Khi sử dụng email, bạn chạm vào mép bên phải email để tích lựa chọn nhiều email.
– Khi muốn Pin to Start một trang web nào và hình ảnh hiện thị của ô vuông đó như thế nào bạn chỉ cần zoom trang web tới bức hình hoặc icon nào đó rồi ấn Pin to Start để hình ảnh hoặc icon đó hiện thị ở ngoài màn hình chính.

2. Vấn đề liên quan đến bàn phím:

– Ấn và giữ một phím chữ cái để hiển thị các chữ cái liên quan.
– Ấn và giữ vào phím “.com” để hiển thị “.net” “.org” hay “.edu” . . .
– Ấn và giữ phím số (ở góc dưới cùng bên trái bàn phím) sau đó lướt ngón tay qua số nào bạn muốn chọn và nhả ra, bàn phím sẽ quay về ban đầu mà không cần phải chạm lại phím chuyển đổi số và chữ cái nữa.
– Ấn phím Back để ẩn bàn phím khi bạn soạn thảo xong.
– Khi đang soạn thảo, ấn nhanh 2 lần vào phím cách ( space) sẽ hiện thị ra dấu chấm và sau đó cách ra để bạn tiếp tục gõ câu tiếp theo.

3. Vấn đề liên quan đến các ứng dụng:

– Có 1 phần mềm tên là Stop the Music giúp bạn xóa bỏ bất kì bài hát nào đang hiển thị khi ấn volume.
– Giữ phím Back để vào chế độ đa nhiệm.
– Khi bạn có 41 ứng dụng hoặc nhiều hơn, bảng chữ cái sẽ hiển thị giúp lựa chọn và quản lý nhanh hơn.
– OneNote có thể coi là một phần mềm ghi chú chuyên nghiệp với lựa chọn Checkbox, thêm hình ảnh, thêm voice và tự động đồng bộ với Skydrive.
– Nháy liên tục vào phím Back để thoát toàn bộ các chương trình đang chạy. Nếu bạn chỉ muốn thoát một chương trình nào đó, bạn giữ phím Back và di chuyển đến phần mềm đó, lựa chọn và thoát.
– Xoay ngang màn hình khi sử dụng máy tính để hiện thị thêm nhiều chức năng hơn.
– Ở trong chương trình máy tính, xoay màn hình theo chiều kim đồng hồ sẽ cho bạn các chức năng khác với khi bạn xoay theo chiều ngược kim đồng hồ.
– Không có cách nào để Pin chức năng ON/OFF WiFi hoặc 3G ra ngoài màn hình chính, thay vì đó bạn nên sử dụng phần mềm ConnectivityShortCut.

4. Vấn đề liên quan đến OS:

– Giữ vào các để có thể di chuyển và sắp xếp theo ý muốn của mình.
– Khi đang ở màn hình chính, bạn chạm vào phím mũi tên để di chuyển sang màn hình Apps, sau đó bạn giữ nguyên tay và chạm tiếp một lần nữa xuống màn hình, nó sẽ hiển thị ra toàn bộ bảng chữ cái alphabet các ứng dụng có trong điện thoại của bạn. Hoặc bạn cũng có thể ấn vào bất kì chữ cái nào đẻ hiện thị ra bảng đó.
– Bạn bấm vào dấu … bên phải của các chương trinh để hiển thị các Settings của chương trình đó, và bạn cũng có thể ấn vào bên đối diện ko cần bấm vào dấu … để hiển thị nó.
– Khi đang ở chế độ xem toàn bộ tháng trong lịch, bạn có thể bấm vào tên của tháng đó phía trên để chọn xem bất kì tháng nào khác của năm nào khác.
– Khi bạn xem ảnh theo chế độ ngày tháng, bạn cũng có thể bấm vào tên của tháng để được hiển thị toàn bộ danh sách ảnh có trong đó theo chế độ ngày tháng . . .
– Khi các thông tin kết nối, hiển thị pin, chế độ rung . . . biến mất ở trên cùng của màn hình, bạn chỉ cần bấm nhẹ vào mép trên để toàn bộ thông tin đó hiển thị lại.
– Khi bấm volume sẽ hiện thị ra thanh trang thái thông báo về volume và bài hát đang chạy, chỉ cần bấm Back để ẩn chúng đi một cách nhanh chóng.
– Giữ phím Windows nếu bạn muốn sử dụng chế độ Voice ( ra lệnh bằng giọng nói).
– Giữ phím Camera để chụp ảnh nhanh ngay cả khi điện thoại đang trong chế độ khóa.

5. Vấn đề liên quan đến People Hub:

– Trong People Hub, bạn có thể tạo nhóm để thêm bạn bè theo từng nhóm riêng lẻ và đồng thời theo dõi các hoạt động của họ theo từng nhóm, bạn có thể Pin ra màn hình để dễ theo dõi và cập nhật thông tin theo từng nhóm.
– Trong People Hub, nếu một người có nhiều tài khoản của Facebook, Linkedin, Gmail . . . bạn có thể sử dụng chế độ Link để kết nối tất cả lại thành một.

Theo Tinhte