Những từ viết tắt của Pokemon Go hay được dùng trên Facebook

Trong các cộng đồng Việt Nam trên sẽ dùng những từ như Atk, Dmg hay STAB mà chúng ta phải theo dõi một thời gian mới có thể hiểu hết ý nghĩa.Khi chơi Pokemon Go có lẽ vui nhất là chơi cùng cả nhóm bạn đi bắt Pokemon, và thứ hai là tham gia vào các hội nhóm Pokemon Go trên Facebook để học hỏi, hoặc để cùng chia sẻ những chuyện thú vị xung quanh trò chơi này. Tất nhiên trên Facebook sẽ có những kiểu viết tắt mà chúng ta phải theo dõi một thời gian mới có thể hiểu hết được. Một số từ viết tắt được dùng thường xuyên trong các cộng đồng Pokemon Go sẽ được điểm qua dưới đây:

tu-viet-tat-cua-pokemon-go-facebook
Trong các cộng đồng Pokemon Go Việt Nam trên Facebook sẽ có những kiểu viết tắt mà chúng ta phải theo dõi một thời gian mới có thể hiểu hết được. Ảnh minh họa.

Những từ viết tắt của Pokemon Go hay được dùng trên Facebook

Atk là viết tắt của Attack, nghĩa là tấn công và thường được dùng cho chỉ số tấn công ẩn của một Pokemon.

Def là viết tắt của Defense, nghĩa là phòng thủ và thường được dùng cho chỉ số phòng thủ ẩn của một Pokemon.

Dmg là viết tắt của Damage, thường được dùng cho sức công phá của một “skill” Pokemon mỗi lần ra chiêu.

DPS là viết tắt của Damage Per Second, là thước đo so sánh sức công phá của một “skill” Pokemon trong một đơn vị thời gian (theo giây).

Ev (hoặc Evl) là viết tắt của Evolve, được dùng rất nhiều vì cư dân mạng thường xuyên phải hỏi ý kiến nhau xem nên tiến hóa Pokemon nào.

IV là viết tắt của Individual Value, nghĩa là điểm tiềm năng của một Pokemon, tính toán xem Pokemon có thể đạt bao nhiêu phần năng lực tối đa.

Lv (hoặc lvl) có nghĩa là “level”, cấp độ của người chơi Pokemon Go và có thể của cả từng cá thể Pokemon.

Pkm chính là Pokemon.

Pks là viết tắt của PokeStop, điểm dừng chân để người chơi quay bóng và nhận vật phẩm. Kiểu viết tắt này dù không quá phổ biến nhưng thỉnh thoảng vẫn được dùng.

Rp nghĩa là Report, từ viết tắt này được dùng khá thường xuyên vì các cộng đồng Pokemon Go ở Việt Nam thường xuyên báo cáo vi phạm với những tài khoản chơi “hack”.

STAB là viết tắt của Same Type Attack Bonus, là tỷ lệ tăng 1,25 sức mạnh khi Pokemon dùng “skill” cùng hệ với mình trong Pokemon Go. Trong các game Pokemon thế hệ trước thì STAB tương đương với 1,5 lần sức mạnh.