Những ứng dụng gây tốn pin nhất trên điện thoại Android

Smartphone ngày càng mạnh mẽ hơn nhưng pin của chúng không được cải thiện để cung cấp đủ năng lượng cho tất cả ứng dụng đang chạy.

android-4-6Mới đây, hãng bảo mật trực tuyến AVG đã công bố nghiên cứu về điện thoại và các ứng dụng gây hao pin nhất. Theo đó, trung bình người Mỹ cài đặt khoảng 30 phần mềm trên smartphone. Các phần mềm được sử dụng nhiều nhất – nhắn tin, mạng xã hội, giải trí – lại chính là “thủ phạm” lớn nhất trong việc đưa dung lượng pin về “mo”.

Một số tự động chạy ngay khi điện thoại được bật lên dù bạn có mở chúng hay không. Số này phải kể đến , Kik, , Facebook và RetailMeNot. Chúng chạy ngầm liên tục, kiểm tra cập nhật và tin nhắn mới.

Về phần các ứng dụng không tự khởi động, Amazon Kindle, Snapchat, LINE, Spotify, Netflix, Amazon Shopping gây hại nhất cho pin nhưng chỉ khi bạn dùng chúng, khác với Facebook, làm hao pin ngay cả khi không dùng đến.

AVG nghiên cứu riêng về game di động vì số lượng khá lớn. Hãng chỉ ra Candy Crush Soda Saga, Candy Crush Saga, Clash of Clans, Crossy Road và Solitaire “ngốn pin” nhất.

Để duy trì thời gian sử dụng của điện thoại, AVG đưa ra một số mẹo: hạn chế các thông báo đẩy, giảm tần suất làm mới ứng nội dung, tắt kết nối (Wi-Fi, Bluetooth, GPS) khi không sử dụng, giảm độ sáng màn hình, vô hiệu hóa theo dõi địa điểm. Nghiên cứu của AVG dựa trên dữ liệu từ hơn 1 triệu người dùng ứng dụng diệt virus AVG AntiVirus trên Android khắp thế giới trong 3 tháng đầu năm 2015.

Theo Ictnews