Những ứng dụng hay cho người cao tuổi trên smartphone (phần 1)

Những hay dành cho người cao tuổi trên thật sự tiện dụng. Người cao tuổi cũng như con, cháu của họ có thể tham khảo và tải về những này sau khi đọc bài viết dưới đây.

Ung_dung_cho_nguoi_cao_tuoi01

Cuộc sống hiện đại làm cho những người trẻ tuổi cuốn theo vòng xoáy công việc làm cho họ khó có thể lúc nào cũng ở bên cạnh bố mẹ, ông bà của mình để quan tâm chăm sóc họ mọi lúc, mọi nơi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những ứng dụng cho smartphone rất cần thiết và rất hữu ích cho người cao tuổi. Lợi ích mà những ứng dụng này đem lại không những có thể giúp họ được sảng khoái với những giây phút giải trí, chăm sóc bản thân mình tốt hơn mà còn có thể hỗ trợ họ liên hệ với con cháu một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ứng dụng dùng giữ liên lạc, giao tiếp

1. Skype– ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí tốt nhất: Ứng dụng này giúp người sử dụng dễ dàng kết nối với gia đình và bạn bè dù bạn ở bất kì nơi đâu, bất kì lúc nào. Skype còn có giao diện dễ sử dụng không những thích hợp với người trẻ tuổi mà còn hợp với cả những người cao tuổi.

Ung_dung_cho_nguoi_cao_tuoi02

2. A Story Before Bed (Kể Chuyện Đêm Khuya): Đây là một trong những ứng dụng rất hay nó giúp cho ông bà, bố mẹ gần gũi hơn với con cháu qua cách ông bà có thể ghi lại những video hay những cậu chuyện ngày xửa ngày xưa được dựa theo các câu chuyện có trong thư viện ứng dụng. Từ đó họ có thể gửi cho con cháu họ xem kèm giọng kể và hình ảnh của họ. Tuy phải mất tới 9.99 USD cho ứng dụng này nhưng với những lợi ích nó đem lại cho con cháu và ông bà của chúng ta ở xa không thể gặp nhau thường xuyên thì nó thật đáng tiền.

Ung_dung_cho_nguoi_cao_tuoi03

3. Dragon Dictation: Với giao diện thân thiện và tiện ích nó giúp người dùng có thể lướt wed, gửi email và văn bản thông qua từ điển bằng giọng nói rất chính xác. Với những người cao tuổi thì đây là một ứng dụng rất quan trọng và cần thiết khi có thể mắt người già không thể nhìn lâu vào máy tính cũng như họ không thể đánh máy nhanh bằng đôi tay của tuổi già.

Ung_dung_cho_nguoi_cao_tuoi04

Ứng dụng Theo dõi sức khỏe

1. Pill Reminder by Drugs.com: Những người cao tuổi thì vấn đề về sức khỏe là yếu tố hàng đầu mà chúng ta quan tâm không những vậy người già thì thường đãng trí hơn người trẻ, họ có thể rất hay quên đi những việc mà tưởng chừng không thể quên nhất là việc khám chữa bệnh và uống thuốc. Ứng dụng Pill Reminder (Nhắc Uống Thuốc) của trang Drugs.com là ứng dụng hiệu quả và tiện lợi cho người nhà bệnh nhân hoặc những người thường xuyên phải kiểm tra sức khỏe cá nhân. vì sao lại vậy? vì nó sẽ thay chúng ta tự động báo nhắc nhở việc xem lại đơn thuốc, dữ liệu thời gian khám bệnh cũng như việc uống thuốc đúng giờ.

Ung_dung_cho_nguoi_cao_tuoi05

2. My Pain Diary (Nhật Ký Bệnh): My Pain Diary đã từng đoạt giải thưởng về ứng dụng hữu ích cho người già.

Bởi vậy ứng dụng này chúng ta không thể không có nó ngay cho bố mẹ, ông bà mình sử dụng. Nó giúp người dùng theo dõi tiểu sử bệnh tật và các triệu chứng của chính mình, điều này đảm bảo rằng bác sĩ sẽ có được những thông tin chính xác từ các bệnh nhân của họ.

Ung_dung_cho_nguoi_cao_tuoi06

3. Blood Pressure Monitor (Điều Chỉnh Huyết Áp): Ứng dụng này giúp người sử dụng theo dõi những thông tin y tế quan trọng. Và nó sẽ xuất và nhập email về những dịch vụ chuyên trách về chăm sóc sức khỏe dành cho con người đặc biệt là những người già khi mà vấn đề huyết áp cao, huyết áp thấp luôn phải được theo dõi nghiêm ngặt

Ung_dung_cho_nguoi_cao_tuoi07

Với những người già có tuổi cao thì việc vui vẻ xum vầy con cháu đã là điều khiến sức khỏe của họ tốt lên, tuy nhiên các con cháu cũng nên quan tâm đến bố mẹ ông bà mình bằng việc tham khảo các ứng dụng mà chúng tôi đã nêu trên để mang đến lựa chọn tốt nhất cho ông bà hoặc bố mẹ mình khi họ tuổi cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổng hợp và giới thiệu tiếp các ứng dụng hay, có lợi nhất dành đến người cao tuổi trong các bài viết tiếp theo để chính người cao tuổi hoặc gia đình của họ sẽ có thêm sự lựa chọn tốt nhất nhằm chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình.

Theo fptshop