Những ứng dụng tuyệt vời cho bà bầu trên Smartphone (phần 1)

Với những người phụ nữ, thời gian mang bầu là khoảng ký ức ngọt ngào nhất với bao hạnh phúc xem lẫn lo lắng cũng như sự vất vả để mang đến thế giới thêm một thiên thần nhỏ. Khó khăn là thế, lo lắng là thế nhưng đọng lại trong họ khi nhìn thấy con yêu chào đời sẽ mãi là hạnh phúc. Để mang đến cho những bà bầu kiến thức bổ ích nhất chúng tôi xin tổng hợp một số ứng dụng hữu ích mà phụ nữ rất cần khi mang bầu.

1. MomBaby

Ung_dung_ch1

Thời gian mang bầu, phụ nữ thường hay lo lắng và dễ rơi vào tình trạng hay quên này quên nọ, chính vì vậy ứng dụng MomBaby đã ra đời để giúp các mẹ ghi nhớ được những kiến thức cũng như lưu lại nhiều cảm xúc, kỷ niệm và hình ảnh trong thời gian mang thai và nuôi con.

Ứng dụng MonBaby không những giúp các bà mẹ ghi lại được nhiều thông tin trong quá trình mang thai như cho phép người dùng ghi lại thời gian của thai kỳ, còn bao lâu thì em bé chào đời… Ứng dụng còn giúp ích các bà mẹ không những chỉ trong thời gian mang thai mà còn tiếp tục giúp đỡ các mẹ cho đến khi bé được hai tuổi.

Ứng dụng MonBaby mang đến cho các bậc phụ huynh đánh giá về sức khỏe, sự phát triển của con họ thông qua biểu đồ chỉ số chiều cao cũng như cân nặng theo thời gian thực.Trong ứng dụng này cũng có thêm các bản nhạc giúp bé phát triển trí thông minh. Tiếp theo đó là các clip vui nhộn để mẹ và bé có thể vui chơi thư giãn cùng nhau. Với ứng dụng này thì các bà mẹ trẻ không còn phải lo lắng suy nghĩ xem nên cho con mình xem gì, nghe gì là phù hợp. Đây là một ứng dụng Việt được nhiều người đánh giá cao.

2. I’m Pregnant

Ung_dung_ch2

Ứng dụng I’m Pregnant là ứng dụng cho các mẹ dự đoán ngày sinh của con mình. Người dùng chỉ cần nhập ngày kinh cuối cùng của mình và ứng dụng sẽ tự động tính cho bạn biết ngày sinh của con bạn được dự đoán là ngày bao nhiêu hoặc ngược lại. Dựa vào các con số như chỉ số chiều cao, cân nặng thì người dùng sẽ được tính chỉ số BMI ở thời điểm mang thai, từ đó sau mỗi tuần chỉ cần dựa vào cân nặng của người mang thai thì ứng dụng cũng sẽ có một biểu đồ theo dõi trọng lượng cơ thể và so sánh với bản tiêu chuẩn cho người dùng được biết. Có lẽ hay nhất trong phần mềm này chính là việc mỗi tuần bạn có thể biết mình và em bé đang thay đổi như thế nào, não của bé, cân nặng và cả khả năng của bé đi kèm hình minh họa. Đặc biệt hơn cả là ứng dụng sẽ luôn nhắc nhở mẹ bầu những việc nên làm trong thời gian mang bầu và trong thời gian mang bầu thì cần bổ xung những chất gì, tập những bài tập nào và bé chào đời thời điểm nào là an toàn…

3. Baby Bump

Ung_dung_ch3

Với những mẹ trẻ muốn con mình có cái tên hay và đẹp cùng những ý nghĩa tốt thì ứng dụng Baby Bump chính là lựa chọn tốt nhất. Đây là ứng dụng đặt tên và nickname cho con. Trong ứng dụng này có đến 24.000 cái tên khác nhau của từng giới tính, ngoài ra mỗi cái tên lại có một nguồn gốc và ý nghĩa khác nhau được giải thích cho người dùng. Ứng dụng này cũng cho phép các bà mẹ được chia sẻ kinh nghiệm cũng như cho phép các mẹ bầu tạo nhóm chia sẻ cảm xúc. Ngoài ra, với ứng dụng này thì người dùng cũng sẽ được theo dõi các chỉ số ngoài cơ thể cũng như có thể viết thêm các ghi chú về cảm xúc để theo dõi cả chỉ số thể chất. Baby Bump còn có thêm một điểm nhấn khác nữa đó là mang đến cho các mẹ bầu chi tiết sự lớn lên từng ngày của bé trong bụng. Ví dụ vui vui như khi ứng dụng nói rằng bé của bạn hiện tại đang to như một quả đu đủ…

Trên đây là một số ứng dụng hữu ích dành cho các mẹ bầu, chúng tôi sẽ gửi đến người đọc đặc biệt là các mẹ bầu thêm nhiều ứng dụng hay và bổ ích khác nữa trong các bài viết sau. Hy vọng các mẹ bầu chú ý đón đọc và có được lựa chọn thích hợp sau khi đọc bài viết.

Theo fptshop