Những xu hướng mới của điện thoại trong năm 2015

Những cột mốc giới hạn của những chiếc đang bị thay đổi liên tục theo đà phát triển của thế giới công nghệ. Rõ ràng đây là điều có lợi trực tiếp cho người dùng hiện nay. Những chiếc ngày càng “khoẻ” sẽ giúp chúng ta làm được nhiều việc hơn, giải trí tốt hơn và cả khả năng bảo mật cũng sẽ an toàn hơn so với hiện nay. Vậy những công nghệ nào sẽ là điểm nhấn trên trong năm 2015? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những xu hướng đang dần lộ diện:

1. Camera trước “xịn” hơn

dien-thoai-7-1

Lâu nay, cuộc đua phi mã của các nhà sản xuất điện thoại luôn đem đến những chiếc smartphone có “chấm” của camera chính cao nhất có thể. Tuy nhiên những chiếc camera trước – vốn được ưa dùng để chụp … tự sướng lại không phát triển nhanh đến thế. Và trong năm 2015, quy luật này sẽ sớm được thay đổi với sự xuất hiện của rất nhiều cái tên mới trang bị camera “trước sau như một”. Xu hướng này được mở đầu với sự xuất hiện của Oppo N1 chiếc điện thoại chỉ trang bị 1 camera xoay trước sau. Và gần đây là cái tên HTC Desire Eye với việc trang bị một camera trước 13MP giống hệt Camera sau. Oppo N3 cũng là bước tiến tiếp theo sau sự thành công của N1. Số chấm cao nhất cho camera trước hiện nay đang là 13, liệu nó có còn thay đổi trong năm 2015 này không?

2. To hơn, “khủng” hơn với công nghệ 4K

dien-thoai-7-1-1

Việc những chiếc iPhone của Apple đã tăng kích thước màn hình trên những thế hệ mới nhất cho thấy việc làm “to” những chiếc smartphone đã trở thành một xu hướng thực sự. Điều này không quá khó hiểu bởi màn hình to hơn sẽ giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn, chơi game thoải mái hơn và không bị rối mắt mỗi khi ấn phím trên bàn phím ảo của điện thoại. Không chỉ to hơn, sức mạnh công nghệ của những chiếc smartphone cũng được cải thiện một cách đáng kể. Và công nghê hiển thị được dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2015 chính là công nghệ . Những chiếc smartphone thế hệ mới sẽ có khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng gấp 4 lần chuẩn full HD hiện nay. TV 4K, tại sao điện thoại lại không nhỉ?

3. Màn hình “biến hoá” hơn

dien-thoai-7-1-2

Những chiếc màn hình smartphone sẽ có thể khác rất xa trong tương lai. Sự xuất hiện của các công nghệ màn hình mới sẽ cho phép các nhà sản xuất có thể tạo ra các loại màn hình cong, thẳng tuỳ ý. Cái tên đáng chú ý đầu tiên của xu hướng này chính là chiếc Galaxy Note Edge đầy triển vọng của Samsung. Một màn hình cong đồng nghĩa với việc cách sử dụng điện thoại có thể thay đổi, kéo theo đó là rất nhiều sự thay đổi khác liên quan đến phần mềm, ứng dụng, … phù hợp cho thế hệ màn hình mới.

4. Chip 64-bit

dien-thoai-7-1-3

Apple đã gây tiếng vang lớn trong giới công nghệ khi tung ra mẫu iPhone 5S sử dụng hồi cuối năm 2013. Đó có thể coi như là một dấu mốc cho việc phổ cập công nghệ chip 64-bit trên những chiếc smartphone thế hệ mới. Sau iPhone 5S, những dòng smartphone Android cao cấp cũng đã được “phổ cập” công nghệ này như 4, Oppo R5, HTC Desire 510,… Việc sử dụng những chip 64-bit ngày một phổ biến sẽ là tiền đề cho việc tạo ra những smartphone có RAM lớn hơn, chạy mượt mà hơn và từ đó nâng cao trải nghiệm của người dùng công nghệ.

5. Tích hợp các ứng dụng “cuộc sống số”

dien-thoai-7-1-4

Một điều khá rõ ràng mà chúng ta có thể nhận thấy ngày nay là việc các sản phẩm công nghệ xuất hiện ngày một nhiều và dày đặc trong cuộc sống hàng ngày. Và việc có một ngôi nhà thông minh với sự điều khiển thông qua chiếc smartphone của bạn đã không còn là câu chuyện trên các bộ phim viễn tưởng nữa. 2015 được hứa hẹn sẽ là năm mà những chiếc smartphone sẽ trở thành công cụ kết nối quan trọng với những thiết bị số thông minh khác trong ngôi nhà thông minh, chiếc xe thông minh hay các dịch vụ thanh toán trực tuyến qua điện thoại. Sẽ rất sớm thôi, chúng ta sẽ có thể sử dụng smartphone theo một cách hoàn toàn khác hiện nay.

6. Bảo mật hơn, an toàn hơn

dien-thoai-7-1-5

2014 là một năm có khá nhiều vụ việc liên quan đến các hành động tấn công của tin tặc. Và trong xu thế mà smartphone ngày một trở nên phổ biến và quan trọng như hiện nay, sẽ chẳng có gì là khó hiểu nếu chúng trở thành mục tiêu hàng đầu cho những kẻ có ý đồ xấu trong thời gian tới. Do đó công nghệ bảo mật cho điện thoại cũng được dự báo sẽ được nâng cao lên nhiều trong năm 2015. Hiện công nghệ bảo mật sinh trắc học đang được xem là công cụ hiệu quả trong việc bảo vệ an toàn cho thiết bị của người dùng, đặc biệt là công nghệ nhận diện vân tay. Apple đã đưa công nghệ này lên những chiếc iPhone 5S của họ từ năm 2013, và rất có thể công nghệ này sẽ còn xuất hiện nhiều hơn trong thời gian tới khi mà đã có rất nhiều thiết bị di động được trang bị công nghệ nhận dạng vân tay như: Galaxy S5, , Oppo N3, ,…

Theo: Genk